Ngọc Ánh từng biểu diễn ở nơi mà chưa ca sĩ nào từng được hát

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Năm, ngày 22/7/2021 - 08:29

(PLO)- Ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu chia sẻ những câu chuyện đặc biệt cùng những kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp tại đêm Gala 2 Hãy nghe tôi hát.

Mở đầu đêm Gala thứ hai là phần trình diễn của Thái Bảo với ca khúc Chuyện thường tình thế thôi. Đây là tiết mục khiến giám khảo chủ đề Ngọc Ánh rơi nước mắt và dành cho Thái Bảo điểm 10 tuyệt đối, giúp cô chiến thắng tại vòng thi thứ 2.

Xem lại màn trình diễn đầy cảm xúc này, ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ cô xúc động bởi lẽ Thái Bảo hát quá hay và có lẽ bài hát đã gợi lại nỗi đau trong quá khứ làm cô rơi lệ. Về phần Thái Bảo, cô cũng đồng cảm với nữ giám khảo Ngọc Ánh.

Clip tiết mục Chuyện thường tình thế thôi – Thái Bảo. Nguồn: THVL

Khi cô chọn ca khúc này, có một phần nào đó ý nghĩa bài hát ảnh hưởng tới cuộc đời mình. Bởi vậy, cô mới có được sự rung cảm và thăng hoa khi thể hiện tại vòng thi thứ 2.


“Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh. Ảnh: JET

Xuất hiện bên cạnh Thái Bảo là ca sĩ Vũ Phương, anh là quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 4. Trở lại với mùa giải 2021, anh chính là người đã tham gia hỗ trợ rất nhiều cho Thái Bảo cũng như các thí sinh.

MC Nguyên Vũ đã hỏi Vũ Phương về bí quyết thi cử vì nghe đồn rất nhiều các bạn ca sĩ trẻ khi tham gia một số cuộc thi âm nhạc đều đến tìm Vũ Phương để tầm sư học đạo.


MC Nguyên Vũ. Ảnh: JET

Nam ca sĩ thật thà trả lời rằng có thể vì mình thi quá nhiều, tích lũy vô số kinh nghiệm thi cử trong tay nên thường được nhiều bạn nhờ giúp đỡ, điển hình như Thái Bảo. Ngoài ra, Vũ Phương còn tiết lộ thêm anh đã tham gia tổng cộng 13 cuộc thi khác nhau.


Ca sĩ Vũ Phương và Thái Bảo. Ảnh: JET

Chia sẻ về một kỷ niệm đi hát đặc biệt mà ca sĩ Ngọc Ánh dám chắc không phải ca sĩ nào cũng được trải qua một lần trong đời.

Cô kể lần đó nhân được một lời mời biểu diễn tại Năm Căn, Cà Mau, khi xuống tới nơi, Ngọc Ánh được di chuyển bằng một chiếc vỏ lãi (loại ghe nhỏ, dài hình thoi) với xung quanh là rừng tràm, rừng đước bạt ngàn. Nữ ca sĩ đi hoài đi mãi mà vẫn chưa thấy tới nơi, phải tới khi tối trời thì mới đến nơi.

Cô miêu tả nơi đây đúng chất vùng sâu vùng xa, không hề có đèn điện mà người dân thắp sáng bằng đèn măng, sông.

Điều đặc biệt là nơi Ngọc Ánh hát không hề có sân khấu mà cô hát ngay trên chính chiếc ghe đang ngồi với bốn bề là sông nước cùng rừng đước. Khán giả là người dân quanh vùng, họ cũng chèo ghe tới đông vô kể để xem biểu diễn.

Đêm đó, Ngọc Ánh hát chay hoàn toàn vì không điện đóm, không âm thanh hỗ trợ. Cô hát rất nhiều bài hit của mình, hát cả những ca khúc được khán giả yêu cầu, những bài dân ca hay thậm chí là vọng cổ.

Ngọc Ánh nói rằng cô hát như thể quên đi chính mình, hòa quyện cùng với khán giả trên nền sông nước mênh mông điểm xuyết bằng những chiếc đèn măng, sông tựa như sao sáng trên trời.

Trailer Hãy nghe tôi hát 2021 – Tập Gala 2. Nguồn: JET

Hãy nghe tôi hát tập Gala 2 sẽ là sự quay trở lại của các thí sinh và khách mời nổi tiếng như Ngọc Ánh, Vũ Phương Đoàn Tuấn và Thái Bảo. Cùng với đó là các phần trình diễn đặc sắc nhất được chọn lọc qua bảy vòng thi.

Đón xem tập Gala 2 Hãy nghe tôi hát 2021 phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 22-7 trên THVL1.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục