Nghệ sĩ Linh Tâm hối hận vì hay dùng vũ lực với Linh Tý

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Bảy, ngày 22/5/2021 - 09:00

(PLO)- Nghệ sĩ Linh Tâm dùng vũ lực với con trai là Linh Tý để làm gương dù không biết con mình đúng hay sai. 

Chuyện cuối tuần tập 21 sẽ mang tới câu chuyện về khách mời là một người đàn ông tự nhận mình gia trưởng, nghệ sĩ Linh Tâm. Qua đó ông chia sẻ rằng mình rất đau khổ vì từng đối xử bạo lực với con trai Linh Tý.

Trong cuộc sống, hiếm có người đàn ông nào tự nhận mình mang tính gia trưởng vì tư duy cố chấp trong suy nghĩ dù cho có rất nhiều bằng chứng hay ngay cả khi người xung quanh lên tiếng. Thế nhưng nghệ sĩ Linh Tâm thì khác, anh thừa nhận bản thân sở hữu tính cách này.

Theo nam nghệ sĩ, gia trưởng có nhiều loại mà cái anh thừa nhận chính là cứng nhắc trong suy nghĩ và cố tạo ra vẻ gia trưởng để chứng tỏ quyền lực trong gia đình mình còn tới mức nào.


Nghệ sĩ Linh Tâm. Ảnh: JET

Với nghệ sĩ Linh Tâm, trong một gia đình phải có người cầm trịch “đứng mũi chịu sào” để quán xuyến và đưa ra quyết định. Riêng anh, sự gia trưởng không nằm ở hành động “muốn một là một, hai là hai” hay bắt người khác phải làm theo ý của mình.

Theo nam nghệ sĩ, đàn ông gia trưởng chỉ đơn giản là họ muốn chứng tỏ quyền lực của mình. Gia đình, bạn bè và ngay cả bản thân cũng là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông thể hiện tính gia trưởng như để “lên mặt với bạn bè”.

Không chỉ bản thân nghệ sĩ Linh Tâm tự nhận thấy mình gia trưởng mà vợ cũ Lệ Thu của anh cũng đã miêu tả “Linh Tâm giống ba của Tô Ánh Nguyệt”. Đây chính là hình ảnh minh họa cho một người đàn ông gia trưởng trong xã hội phong kiến xưa.


Thế nhưng, nghệ sĩ Linh Tâm cho rằng điều này chưa chính xác về mình. Anh chia sẻ sự gia trưởng duy nhất của anh là về nghề nghiệp, một khi đụng tới nghề là phải khắt khe và tối ưu nhất có thể.

Chính lối gia trưởng này đã ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công việc của hai vợ chồng nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu. Từ cách diễn cho tới tư duy nghệ thuật của vợ cũ đều do nam nghệ sĩ dẫn dắt và điều hướng, tất cả mọi ý kiến của cô đều bị chồng bác bỏ.

Tính gia trưởng cũng để lại cho nam nghệ sĩ một sự đau khổ mà cho đến bây giờ anh vẫn còn day dứt và hối hận. Khi ngày xưa đi theo đoàn hát rong ruổi khắp nơi, lúc ấy gia đình chỉ mới có con trai Linh Tý.

Trong đoàn lại có nhiều trẻ con, mỗi lần con anh có xích mích với những đứa trẻ khác là con của những người trong đoàn thì anh luôn sử dụng vũ lực với con để làm gương dù không biết con mình đúng hay sai. Vì Linh Tâm sợ rằng, mọi người nghĩ anh ỷ mình làm kép chính mà bênh con.

Đây là điều anh hối hận nhất trong cương vị một người làm cha và mỗi lần nhìn thấy con là nỗi đau ấy lại ùa về.


MC Ngô Như Quỳnh. Ảnh: JET

Theo dõi những chia sẻ của nghệ sĩ Linh Tâm, MC Ngô Như Quỳnh đánh giá cao sự tự nhìn nhận sai lầm của anh và cho rằng các cánh đàn ông cần tự kiểm điểm lại mình để từ đó tìm ra giải pháp để chuyển hóa tính gia trưởng kia thay vì áp đặt người khác phải sống theo ý mình.


Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Ảnh: JET

Chuyện cuối tuần tập 21 đưa khán giả đến với câu chuyện hôn nhân không mấy “thuận buồm xuôi gió” của khách mời. Nghệ sĩ Linh Tâm qua chủ đề được rất nhiều chị em phụ nữ Việt Nam quan tâm đó là Đàn ông gia trưởng.

Như thường lệ, chương trình có sự dẫn dắt của MC Ngô Như Quỳnh và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát sóng vào 21 giờ 30 tối nay, 22-5 trên kênh VTV9.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục