Nghệ sĩ Giang Còi muốn ra đi cùng cây đàn guitar, điếu xì gà…

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 14:30

(PLO)- Trong Di chúc nghệ sỹ Giang Còi để lại, ông muốn được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.

Trong thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Ngày 5-8, Lê Hiếu - con trai nghệ sĩ Giang Còi cho biết như trên.

Cụ thể, về chương trình tang lễ, do nghệ sĩ mất trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương sẽ cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Nghệ sĩ Giang Còi. Ảnh: FBNV

Lễ phát tang cố nghệ sĩ được cử hành vào hồi 07h30 sáng nay (5-8, tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu) đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50 cùng ngày. Gia đình cho biết hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử.

“Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt".

Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn. Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai…”- con trai nghệ sĩ chia sẻ.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.


Cố nghệ sĩ ra đi để lại tiếc thương cho bao người ở lại. Ảnh: FBNV

Trước đó, như PLO đã thông tin, nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời vào ngày 4-8 sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 60 tuổi. Giang Còi ra đi, như lời tiễn biệt của người hâm mộ: Đem tiếng cười dâng đời, để nước mắt riêng mình...

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Ông được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Trước đó, ông phải nhập viện điều trị do bệnh tình có dấu hiệu chuyển biến nặng.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục