Long Nhật mới vào nghề từng nhận cát sê nửa tỉ đồng

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Bảy, ngày 27/6/2020 - 13:15

(PLO)- Ca sĩ Long Nhật tiết lộ số tiền cao nhất anh nhận được khi đi hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn là nửa tỉ đồng dù không học qua trường lớp.

Long Nhật sinh năm 1967, từng là ca sĩ của đoàn ca nhạc Hải Đăng (Nha Trang). Sau này, anh rời khỏi đoàn vào TP.HCM làm ca sĩ tự do.

Nam ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt ca khúc về Huế như: Mấy nhịp cầu tre, Tình Huế, Tóc em đuôi gà, Về quê ngoại…


Tham gia Chuyện cuối tuần, Long Nhật cho biết, anh làm ca sĩ đã 30 năm. Từ khi mới sinh ra, Long Nhật đã có năng khiếu ca hát.

Theo lời cha mẹ anh kể lại, khi biết nói, Long Nhật đã biết hát. Từ nhỏ, anh đã tham gia sinh hoạt ở Nhà văn hóa thiếu nhi Huế, hát cho Đài Truyền hình Huế.

Trailer Chuyện cuối tuần “Ca sĩ không qua trường lớp, liệu có thành công?”. Nguồn: JET

Tuy nhiên, ba anh không thích anh đi theo con đường này nên khi học lớp 9, Long Nhật bị ba bắt lên Buôn Mê Thuột ở cùng chú ruột làm nghề dạy toán ở đó.

Tuy nhiên, Long Nhật không vì thế mà bỏ niềm đam mê ca hát. Trong một lần sinh hoạt lớp, khi cô giáo hỏi các bạn trong lớp thích làm nghề gì, Long Nhật đã ghi vào tờ giấy khiến cô giáo bất ngờ: "Em muốn làm ca sĩ nổi tiếng".

Lớn lên, Long Nhật học rất khá về môn Văn, gia đình anh cũng có truyền thống về văn học, vì thế ba của Long Nhật hướng cho anh thi vào Sư phạm.

Không thể cãi lại lời ba, Long Nhật cũng nộp đơn và thi vào trường. Tuy nhiên, khi nhận tin báo thi rớt, anh cho biết "mừng rơi nước mắt" bởi đi thi chỉ là để đối phó với ba.


Thi trượt Đại học, Long Nhật trở lại về Huế, làm ở Sở Giao thông vận tải. Hàng ngày, anh làm kế toán, còn khi có đợt thi văn nghệ của ngành, Long Nhật đại diện cho Sở đi thi.

Thời ấy, ca sĩ Quang Linh nổi tiếng cũng là nhân viên của một ngân hàng tại Huế.

Khi đó Long Nhật và Quang Linh biết nhau vì cùng nổi tiếng trong phong trào văn nghệ không chuyên của tỉnh nhà.

Theo lời nam ca sĩ, những lần được ra sân khấu hát, anh rất vui, chỉ mong giây phút đứng trên sân khấu thật lâu. Đêm về không ngủ được, mơ lại được đứng trước ánh đèn sân khấu, hát cho khán giả nghe.

Clip Long Nhật nói về cát sê 500 triệu khi hát đám cưới. Nguồn: JET

Từng đoạt nhiều giải thưởng văn nghệ không chuyên nên sau đó, nam ca sĩ quyết định bỏ ngành, chuyển sang một đoàn văn công để có điều kiện được đi diễn nhiều hơn.

Dù thời ấy, cát sê không cao, những buổi không diễn thì được phát tiền cơm, còn đi diễn chỉ được chút ít tiền bồi dưỡng nhưng Long Nhật vẫn rất vui và hạnh phúc vì cảm thấy mình được sống đúng với đam mê.


Nam ca sĩ cũng không giấu cát sê cao nhất anh từng nhận được là hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn. Khi đó một người chị chủ nhà đã mời anh đến, chê chiếc túi anh đang dùng sao xấu thế và đưa cho anh một chiếc túi hiệu, trong đó có 500 triệu là cát sê show diễn.

Không được học hành bài bản vẫn trở thành ca sĩ nổi tiếng, Long Nhật cho biết thực ra, anh cũng có luyện thanh, có học các lớp về thanh nhạc,. Tuy nhiên, anh cảm thấy mình tiếp thu chậm về nhạc lý, khi học các nốt nhạc, anh thấy rất mệt mỏi nên muốn hát thiên về cảm xúc.

Clip Long Nhật nói về các ca sĩ không học qua trường lớp. Nguồn: JET

Cùng lứa với Long Nhật, có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay cũng không học qua trường lớp mà vẫn rất thành công như: Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Phương Thanh, Quang Lê, Quang Dũng.

Trước đó, có hai người chị mà Long Nhật rất ngưỡng mộ vì cũng sở hữu giọng hát đầy cảm xúc dù không tự học, đó là Bảo Yến và Nhã Phương.


Chuyện cuối tuần, chủ đề Ca sĩ không qua trường lớp, liệu có thành công với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Long Nhật.

Chương trình được phát sóng vào 21 giờ 35 tối nay, 27-6 trên kênh VTV9.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục