Làm giỗ tổ lớn, Minh Vương, Lệ Thủy công khai hôn nhau

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Thứ Ba, ngày 10/9/2019 - 11:56

(PLO)- Nghệ sĩ Lệ Thủy bất ngờ ôm hôn nghệ sĩ Minh Vương và quay đi, nghệ sĩ Minh Vương kêu nghệ sĩ Lệ Thủy quay lại và ôm hôn nghệ sĩ Lệ Thủy trong tiếng cổ vũ của mọi người.

Chiều tối 9-9, nghệ sĩ Minh Vương và các đồng nghiệp thân thiết của mình đã tổ chức lễ giỗ tổ sân khấu tại Trung tâm Văn hóa quận 5. Đông đảo nghệ sĩ cải lương từ nhiều đoàn cải lương đã tan rã cùng nhau tụ hội về nơi này; cùng đó nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, khách mời của nghệ sĩ Minh Vương... đã đến tham dự.

Lễ giỗ tổ có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nghệ sĩ đi vào lòng khán giả như: Kim Cương, Nam Hùng, Hề Sa, Minh Vương, Lệ Thủy, Thanh Tuấn, Tô Kim Hồng, Thanh Điền, Thanh Nguyệt, Quốc Nhĩ, Phương Bình, Phú Quý, Bích Hạnh, Thanh Phú, Thành Chiến, Bảo Anh, Vương Anh, Hồng Tơ, Minh Tiến, Cẩm Tiên, Thanh Thủy, Trọng Phúc… nhạc sĩ - NSND Văn Giỏi, ca sĩ hải ngoại Nguyễn Huỳnh, nhạc sĩ Thái Hùng…

Bàn thờ tổ được trang hoàng bởi họa sĩ Trịnh Thiên Tài. Nghệ sĩ Minh Vương thắp nén nhang tạ ơn tổ nghiệp đầu tiên, sau đó những nghệ sĩ tiền bối cao niên như Kim Cương, Hề Sa, Văn Giỏi, Nam Hùng, Thanh Tuấn được mời lên sân khấu làm lễ. Mọi người cũng đã dành những phút tưởng niệm, nhắc nhớ đến nghệ sĩ Giang Châu vừa ra đi, không kịp đón nhận danh hiệu NSND cùng với nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn.

Chúc mừng nghệ sĩ Minh Vương và các nghệ sĩ vừa nhận danh hiệu NSND cùng ông, nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy nhấn mạnh từ lâu nghệ sĩ Minh Vương đã là nghệ sĩ của nhân dân. Nghệ sĩ Minh Vương, Văn Giỏi, Thanh Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới báo chí, dư luận từ công chúng, bạn hữu đồng nghiệp đã ủng hộ các nghệ sĩ trong việc phong tặng NSND.

Nghệ sĩ Lệ Thủy trong lúc vui vẻ đã ôm hôn nghệ sĩ Thanh Tuấn, rồi Minh Vương chúc mừng. Do đứng cách xa nghệ sĩ Minh Vương nên hôn xong Lệ Thủy quay về vị trí của mình, bỗng nghệ sĩ Minh Vương gọi giật lại, rồi ôm hôn nghệ sĩ Lệ Thủy đáp trả trong tiếng hoan hô vang dội của mọi người. Bởi nghệ sĩ Lệ Thủy, Minh Vương vốn là một đôi uyên ương trên sân khấu trong lòng công chúng.

Sau buổi lễ là buổi tiệc, giao lưu sinh động với sự trình bày văn nghệ khoe giọng ca vàng của các nghệ sĩ. Đặc biệt nghệ sĩ Minh Vương ca live bài tân cổ Chiếc nón bài thơ và tứ ca Minh Vương - Lệ Thủy - Thanh Tuấn - Cẩm Tiên đã ca bài ca cổ Dòng sông quê em. Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Huỳnh cũng lên góp vui và chia sẻ ông rất cảm động, vui mừng với không khí giỗ tổ trang nghiêm, đầm ấm, thấm tình nghệ sĩ này. Nghệ sĩ Nam Hùng do hạn chế đi lại vì sức khỏe, liên tục được các nghệ sĩ Kim Cương, Lệ Thủy, Minh Vương và rất nhiều đồng nghiệp đến bàn thăm hỏi, chụp ảnh chung.

Một số hình ảnh nghệ sĩ trong lễ giỗ tổ tối 9-9 tại Trung tâm Văn hóa quận 5:

Minh Vương thắp nén hương đầu.

Nghệ sĩ Kim Cương, Minh Vương, Thanh Tuấn, Lệ Thủy chúc mừng hai danh hiệu NSND mới nhận. 

Lệ Thủy hôn Minh Vương.

Nghệ sĩ Thanh Phú, Thanh Tài hỗ trợ nhạc sĩ - NSND Văn Giỏi.

Vợ cố nghệ sĩ Thanh Sang (áo xanh) cùng vợ chồng nghệ sĩ Minh Vương (kế bên).

Nghệ sĩ Lệ Thủy chào hỏi vợ chồng nghệ sĩ Nam Hùng, Tô Kim Hồng và Thanh Nguyệt.

Các nghệ sĩ MInh Tiến, Thanh Điền, Trọng Phúc, Thanh Tuấn.

Nghệ sĩ Quốc Nhĩ cúng tổ.

Minh Vương hôn Lệ Thủy.

Đôi đào kép sân khấu Thoại kịch Kim Cương thập niên 1980: Kim Cương - Bảo Anh.

Nghệ sĩ Cẩm Tiên.

Vợ chồng nghệ sĩ Nam Hùng, Tô Kim Hồng (giữa).

Nghệ sĩ Thành Chiến và Nam Hùng.

Nghệ sĩ Hồng Tơ.

Lệ Thủy cúng tổ.

Nghệ sĩ Tô Kim Hồng và Bích Hạnh.

Vợ chồng nghệ sĩ Minh Vương.

Nghệ sĩ Thanh Phú (đứng) và vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nhĩ, Thanh Nguyệt.

HÒA BÌNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục