K-ICM và câu chuyện hợp vai

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Bảy, ngày 4/1/2020 - 19:00

(PLO)- K-ICM sẽ có show diễn đầu tiên trong năm mới vào ngày mai, 5-1. Trong khi đó, trang fanpage của K-ICM tiếp tục bị tấn công dồn dập.

Kể từ khi Jack rời khỏi Công ty ICM và ngưng hợp tác với bạn biểu diễn chung trên sân khấu là K-ICM, các fan của Jack không ngừng ra sức bảo vệ thần tượng và đòi hỏi phía Công ty ICM trả lời thỏa đáng về nghi vấn "dìm" và bóc lột sức lao động của Jack.

Mọi động thái từ hai bên đều được fan theo dõi nhất cử nhất động.


Jack và K-ICM từng là một bộ đôi đình đám khuấy động các sân khấu khắp mọi miền đất nước. Ảnh: ST

Trước cuộc rút lui của Jack, có lẽ chưa một công ty quản lý nghệ sĩ nào bị khán giả phản ứng dữ dội như đối với Công ty ICM.

Điều này dẫn đến việc K-ICM và mẹ nuôi kiêm quản lý của K-ICM phải đóng trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, trang fanpage của K-ICM vẫn hoạt động và có thể được quản trị bởi công ty.

Trước thông tin K-ICM sẽ có buổi biểu diễn tại sự kiện Đại Hội 360mobi vào ngày 5-1, rất nhiều người tiếp tục vào fanpage này để trêu chọc hoặc tấn công K-ICM bằng những từ ngữ khá nặng nề.

Một số anti-fan gọi nghệ sĩ này là "ca sĩ không biết hát". Anti-fan suốt thời gian qua đã lục lại tất cả poster quảng cáo MV, các hình họp fan được đăng tải và chỉ ra rằng K-ICM chiếm vị trí quan trọng hơn Jack trong các khuôn.

Anti-fan còn chỉ ra rằng dù là nhạc sĩ hòa âm phối khí chứ không phải nhạc sĩ sáng tác, không phải ca sĩ chính nhưng cái tên K-ICM luôn được đặt trước Jack, được giới thiệu là "K-ICM ft Jack", nghĩa là "K-ICM kết hợp với Jack". Với cách trình bày như thế, K-ICM mặc nhiên được xem như tác giả chính của ca khúc.

Fan của K-ICM, yếu thế hơn hẳn so với lượng fan hùng hậu của Jack, nhưng cũng ra sức bảo vệ thần tượng. Trước cáo buộc "nhà sản xuất mà muốn nổi hơn ca sĩ", các fan cho rằng tất cả là tại công ty của ICM chứ không phải tại bản thân K-ICM muốn như thế. 


Hoa Vô Sắc là dự án cuối cùng Jack làm chung với K-ICM nhưng vẫn còn dang dở. Như một số lần trước đó, K-ICM chiếm vị trí quan trọng nhất trong khuôn hình. 

Khoan hãy bàn K-ICM và jack ai đúng ai sai trong scandal chấn động nhất làng nhạc Việt năm 2019, việc công ty ICM quyết tâm đẩy K-ICM trở thành một ngôi sao biểu diễn trên sân khấu và tiếp tục với định hướng đó, là một lựa chọn nguy hiểm.

Đây là câu chuyện của sự định vị vị trí phù hợp với các vai trò khác nhau của các nghệ sĩ.

Trên sân khấu, vai ngôi sao số 1 luôn thuộc về ca sĩ hát chính. Cả êkíp bao gồm các nghệ sĩ khác như nhạc sĩ sáng tác, nhạc công, ca sĩ hát lót, vũ công đều phải lùi lại phía sau để ca sĩ chính tỏa sáng.

Không phải ai tài hơn ai, ai quan trọng hơn ai, mà đây là câu chuyện phù hợp vai trò. Với những nghệ sĩ vừa sáng tác, vừa biểu diễn như Jack, họ càng được hâm mộ cuồng nhiệt.


K-ICM được công ty định hướng trở thành một ngôi sao biểu diễn trên sân khấu. Ảnh: ST

Việc của những người sản xuất, biên tập chương trình là đứng hẳn ở phía sau để làm việc, hào quang của họ rất khác với ca sĩ trình diễn trên sân khấu.

Có thể mẹ nuôi của K-ICM quá thương con, bênh con, nên cố giành nhiều spotlight cho Khánh, cố đẩy Khánh thành ngôi sao chính trên sân khấu là đã bắt Khánh đóng một vai không phù hợp với xu hướng.

Khi sự kết hợp hai bên tốt đẹp, fan được thưởng thức câu chuyện tình anh em tốt đẹp, thì dĩ nhiên K-ICM sẽ được yêu mến nồng nhiệt. Nhưng khi sự kết hợp đó tan vỡ, các fan của Jack quay lưng, K-ICM rơi vào tình trạng phân bua thế nào thì cũng danh không chính, ngôn không thuận. 

Nếu ngày mai 5-1, K-ICM tiếp tục chơi đàn trên những bài hát của Jack, sẽ càng khiến fan của Jack giận dữ, anh sẽ càng bị đẩy sâu vào khủng hoảng.

Nếu anh chọn những bản nhạc khác, hiệu ứng một nhạc sĩ chơi đàn ắt sẽ không còn thu hút đám đông. Thoát vai hay ở lại vai cũ đều khó khăn cho K-ICM ở giai đoạn này.

Chúng ta phải đóng rất nhiều vai trò trong cuộc đời này. Khi xác định rõ các vai trò, sẽ xác định được cách ứng xử phù hợp.

Đứng ở vị trí này nhưng mong muốn có hào quang ở vai trò khác là bước đầu tiên tạo ra các nguy cơ khủng hoảng cho bản thân.

Trên thực tế, không một ông giám đốc đài truyền hình nào muốn lên hình thay cho các phát thanh viên lộng lẫy xinh đẹp cả. Không một ông nhạc sĩ nào cạnh tranh hiệu ứng đám đông với các ca sĩ cả. Không một ông HLV nào muốn vô sân bóng đá thay tiền đạo cả.

Một biên tập viên báo chí nào để tên mình trước tên của phóng viên cả. Dù rằng ở các vị trí đó, họ có thể làm việc vất vả hơn, chịu trách nhiệm nhiều hơn nhưng quyền lợi ít hơn.

Người tỉnh táo là người luôn biết rõ các vị trí, các vai trò của mình và tìm kiếm thành công phù hợp với vị trí đó.

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Eriksen đi mua sắm cùng bạn gái

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Christian Eriksen được nhìn thấy đi mua sắm ở Copenhagen với bạn gái Sabrina Kvist Jensen cùng các con vào Chủ nhật sau khi anh xuất viện. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục