Khi tân Hoa hậu chuyển giới có clip khiêu dâm

Chuyện sao

Khi tân Hoa hậu chuyển giới có clip khiêu dâm

(PLO)- Ngay sau khi đăng quang Tân hoa hậu chuyển giới- Miss International Queen 2019, Jazell Barbie Royale (Mỹ) đã gặp nhiều chỉ trích vì cô từng biểu diễn các tiết mục được xếp loại "khiêu dâm".

Bản tin liên quan

Trong số 14 người đẹp đã đăng quang Hoa hậu chuyển giới, Jazell Barbie Royale là đại diện da màu đầu tiên giành được vương miện. Hoa hậu Hương Giang đã đội vương miện cho Royale.

Royale không sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, hình thể mảnh mai. Cô sở hữu vóc dáng khỏe khoắn, cứng cỏi. Với tiêu chuẩn đẹp của người châu Á, phải mềm mại thon thả nữ tính mới đẹp. Nhưng BGK đã đánh giá cao vẻ đẹp khỏe mạnh, năng động của Royale.

Jazell Barbie Royale có nhan sắc gây tranh cãi. Tuy nhiên vẻ đẹp khỏe khoắn, năng động của cô cũng rất đáng khen ngợi.

Tuy nhiên, điều gây tranh cãi nhất là Royale là đã có clip khá nhạy cảm. Cô vốn là một nhân vật giải trí, hoạt động như một nghệ sĩ "drag queen" (thường chỉ những người nam hóa trang thành nữ, chuyên biểu diễn lip-sync, khiêu vũ ở các quán bar, hộp đêm). Trong một số clip đăng tải trên mạng, cô mặc vô cùng thiếu vải, gần như nude vì chỉ sử dụng miếng dán để che bộ phận nhạy cảm.

Điều đáng nói nhất là cô đã từng trình diễn gần như khỏa thân trong nhiều show diễn.

Dù khán giả phương Tây không phản đối vì đây là hoạt động giải trí bình thường ở Mỹ, nhưng BTC Miss International Queen rất cần xem lại tiêu chí của mình. Bởi lựa chọn hoa hậu, tức là chọn ra một cô gái đại diện cho các vẻ đẹp của phụ nữ. Đó cũng là một hình ảnh sẽ được nhiều cô gái học hỏi, hướng tới.

Biểu diễn thoát y là một công việc không sai trái, không bất hợp pháp, nhưng nếu chọn một cô gái thoát y để đại diện cho vẻ đẹp của một nàng hoa hậu quốc tế là không ổn. Bởi tiêu chí để chọn ra một hoa hậu khác với cuộc thi tìm kiếm một ngôi sao cho ngành công nghiệp giải trí.

Đã có nhiều hoa hậu trên thế giới bị tước vương miện sau khi bị lộ các clips nhạy cảm. Hầu hết các vụ việc đều được xem như tai nạn, không ai vì những tai nạn mà đánh giá nhân phẩm các nàng hậu, nhưng tước vương miện vẫn tước. Bởi hoa hậu không phải là một cô gái đẹp đơn thuần. Trong hàng triệu cô gái mới có một nàng hoa hậu cơ mà. Để trở thành người ở ngôi cao nhất đội vương miện, cô ấy phải đáp ứng các tiêu chí về các giá trị mà BGK đặt ra. Các cô gái phải có ý thức giữ gìn hình ảnh của mình, nói không với scandal trước khi thi hoa hậu. 

Hoa hậu Anh 2015 trong một cuộc hẹn hò trong chương trình truyền hình thực tế đã có hành vi quan hệ tình dục với bạn trai, dù đã phủ kín chăn nhưng vẫn bị tước vương miện. BTC thông báo: "Chúng tôi không định kiến với sex nhưng công khai trên truyền hình là không thể".

Việc biểu diễn khiêu dâm của Royale cũng vậy, nó không sai trái, khôg vi phạm đạo đức nhưng nó không phù hợp với hình ảnh của một Hoa hậu.

Nếu BTC Miss International Queen "thoáng" tới mức không phiền, thì họ đã làm giảm giá trị của cuộc thi này. 

 

HỒNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM