Hùng Thuận cho rằng sui gia mâu thuẫn bắt nguồn từ người vợ

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Ba, ngày 15/9/2020 - 15:09

(PLO)- Phụ nữ hay tâm sự chuyện vợ chồng của mình cho gia đình ba mẹ ruộ. Đây có thể là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn khó hòa giải giữa hai bên.

Chương trình Phụ nữ ngày nay với cuộc bàn luận xoay quanh chủ đề Hòa giải sui gia với sự góp mặt của diễn viên Hùng Thuận, Ngô Phương Anh, chuyên gia tâm lí Vũ Kim Ngọc, cùng với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Liêu Hà Trinh.

Hùng Thuận cho rằng “sui gia ở xa mới vui”. Đứng ở khía cạnh của phụ huynh, Hùng Thuận nhận định, hai bên sui gia thường hay bất đồng là vì không hài lòng cách chăm sóc của gia đình bên kia.

Tuy nhiên, nam diễn viên cũng cho rằng, mọi chuyện đều có thể giải quyết được nếu mọi chuyện không quá lớn, vì nếu mâu thuẫn xuất phát điểm từ sự yêu thương thì sẽ dễ giải quyết hơn rất nhiều.

Khách mời tại chương trình. Ảnh: CTCC

Hùng Thuận cũng cho rằng, đôi khi những mâu thuẫn giữa hai sui gia là vì một trong hai vợ chồng thường xuyên kể những chuyện không hay của gia đình mình cho ba mẹ ruột biết mà phần nhiều là do người vợ.

Được biết, chuyện tình cảm của nam diễn viên này cũng không mấy suôn sẻ và từng đỗ vỡ trong chuyện hôn nhân.

Từng chia sẻ với báo giới, Hùng Thuận tâm sự: “Trong hôn nhân, tôi là người ích kỷ. Lúc đó, tôi không biết phải yêu thương vợ mình thế nào. Đến khi con trai ra đời, tôi mới yêu vợ thật sự".


Diễn viên Hùng Thuận. Ảnh: BEE

Liêu Hà Trinh đặt vấn đề cho Ngô Phương Anh: “Biết là em chưa kết hôn nhưng đặt trường hợp mẹ ruột và mẹ chồng không hòa thuận, thường xuyên nói xấu nhau. Vậy em có cảm thấy bị áp lực không?”.

Trả lời cho câu hỏi này, nữ diễn viên cho biết bản thân cũng sẽ cảm thấy ái ngại và căng thẳng khi gặp trường hợp như thế.

Tuy nhiên, “én vàng” Ngô Phương Anh cho rằng để tránh những mâu thuẫn giữa hai bên sui gia, gây ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng và tránh tan vỡ hạnh phúc hôn nhân thì tình yêu của họ “đủ lớn” chính là chìa khóa hóa giải trở ngại này.


Ngô Phương Anh. Ảnh: BEE

Minh chứng cho điều mình nói, Ngô Phương Anh kể câu chuyện gia đình của mình: “Có một chuyện mâu thuẫn trong gia đình của Phương Anh luôn. Mình có một người dì đã lập gia đình. Tuy nhiên gia đình bên dượng lại muốn hai vợ chồng về quê sống, phía gia đình bên em lại muốn cả hai ở TP.HCM làm ăn".

Ngô Phương Anh nói thêm: "Từ bất đồng đó đã dẫn đến mâu thuẫn rất căng thẳng, thậm chí hai người vừa đám cưới xong, hai bên gia đình còn có ý định dẹp luôn nữa kìa. Thế là hai vợ chồng đã giải quyết bằng cách ‘chạy qua, chạy lại’ về nhà nhau vào cuối tuần. Đến bây giờ gần 20 năm rồi mà cả hai vẫn hạnh phúc”.

Nghe được câu chuyện của nữ khách mời, Liêu Hà Trinh lại cho rằng mình đứng ở ngoài, không thấy được những điều sau nụ cười hạnh phúc đó. Có thể là những khổ tâm thì sao. Cho rằng chuyên gia tâm lí Vũ Kim Ngọc sẽ có cách giải quyết chuyện sui gia mâu thuẫn.


Liêu Hà Trinh hỏi: “Chị, chắc chị Ngọc có cách giải quyết. Thường những trường hợp này chị có gặp ở các ca tư vấn không?”.

Tỏ ra ngao ngán, chuyên gia tâm lí Vũ Kim Ngọc cũng tiết lộ, gia đình mình cũng đang gặp trường hợp tương tự và cho biết, đây là vấn đề thường thấy ở những gia đình có sui.

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay, phát sóng vào lúc 17 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục