Hoài Linh và sao Việt tiếc thương danh ca Lệ Thu

Chuyện sao

Hoài Linh và sao Việt tiếc thương danh ca Lệ Thu

(PLO)- Danh ca Lệ Thu vừa qua đời ở tuổi 78 sau thời gian dài nằm hồi sức tích tại Mỹ do mắc COVID-19. Sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc thương trong lòng nghệ sĩ ái mộ.

Bản tin liên quan

Cuối năm 2020 đầu năm 2021, nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã ra đi. Từ nghệ sĩ Chí Tài cho đến nhạc sĩ Lam Phương rồi ca sĩ Vân Quang Long cho đến danh ca Lệ Thu khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng nuối tiếc...


Trên trang cá nhân, NSƯT Hoài Linh viết lời tiễn biệt danh ca Lê Thu qua ca từ Thuyền viễn xứ: "Chiều nay, trên bến muôn phương/ Có “Thuyền Viễn Xứ “ nhổ neo lên đường".

Ca sĩ Phương Thanh gọi danh ca Lệ Thu là "Mẹ". Cô đã chia sẻ hình ảnh bên mẹ Lệ Thu, với dòng tiễn biệt: "Tạm biệt idol danh ca Lệ Thu - tạm biệt mẹ Thu. Thế hệ con một lần hạnh phúc được hát trong live show của mẹ".

Danh ca Hương Lan

 

Nước mắt mùa thu - một trong số những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của danh ca Lệ Thu đã được ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ trên trang cá nhân những ca từ của ca khúc Nước mắt mùa thu thay lời tiễn biệt:

Nước mắt mùa thu khóc than một mình

Một đời ca sĩ hát trong buồn tênh

Giọng ca buồn bã vào trong đời úa

Thời gian còn đó còn thương còn nhớ hoài

Trời ơi nước mắt mùa thu khóc thân phận mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Nghệ sĩ Quang Minh

Ca sĩ Dương Triệu Vũ

Ca sĩ Hàn Thái Tú 

Danh ca Lệ Thu

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh. Cô sinh ngày 16-7-1943 và nhận Thánh nữ Cecilia làm quan thầy.

Lệ Thu là một giọng ca đặc biệt của âm nhạc Sài Gòn trước 1975. Từ giọng ca và nghệ danh Lệ Thu của cô mà rất nhiều nhạc sĩ đã dành tặng cô những bản nhạc tình, mùa thu: Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Chiếc lá thu phai (Trịnh Công Sơn), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)…

Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư và cô vẫn ca hát không ngơi nghỉ cho đến ngày nay. Từ năm 2007 đến nay, cô vẫn thường xuyên đi – về Mỹ và Việt Nam biểu diễn.

Từ giữa tháng 12, danh ca Lệ Thu đã nhiễm COVID-19 và nằm hồi sức tích cực tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ). Vào 19 giờ ngày 15-1 (giờ địa phương), danh ca đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 78.

Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu
Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu
(PLO)- Danh ca Lệ Thu đã qua đời vào 19 giờ ngày 15-1 (giờ địa phương) sau thời gian dài nằm hồi sức tích tại Mỹ do mắc COVID-19.

GIÁP NGUYỄN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM