Hoa khôi Phương Thảo bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Chủ Nhật, ngày 18/4/2021 - 08:22

(PLO)- Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2014 Hoàng Thị Phương Thảo vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành quản lý giáo dục, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Ngày 16-4, cô vừa chính thức chia sẻ những hình ảnh  trong lễ bảo vệ: “Một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời”. Nhiều bạn bè, người thân, người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng tới Phương Thảo.

Tuy nhiên cũng không ít người tiếc nuối bởi một cô gái trẻ sở hữu tài sắc vẹn toàn, có bệ đỡ Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng mà bao người mơ ước, nhưng cô lại không chớp cơ hội để tiến vào showbiz, mà tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.


Phương Thảo vừa bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Ảnh: NVCC

Ngày 17-4, PLO đã có cuộc trò chuyện ngắn với người đẹp.

. Phóng viên: Chào Phương Thảo, chúng tôi nhận tin bạn vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Làm thế nào bạn cân bằng được giữa công việc bận rộn và việc học như vậy?

+ Phương Thảo: Đúng vậy, tôi vừa bảo vệ luận văn thạc sĩ, ngành quản lý giáo dục. Kết quả luận văn của tôi là 7,51, tốt nghiệp loại khá giỏi.

Tôi chia thời gian học tập và làm việc. Ban ngày tôi sẽ đi sự kiện, tôi có một công ty để kinh doanh làm về truyền thông và làm BTV-MC Thời sự Toàn cảnh 24h lúc 18h trên VTV9. Tối về tôi bắt tay vào viết luận văn.


Phương Thảo là người dẫn chương trình quen thuộc và được yêu thích của VTV9. 

Tôi thường viết luận văn tối muộn, có hôm viết đến sáng lúc nào không hay. Vì thực sự có đam mê với nghiên cứu khoa học nên tôi xem đó là niềm vui, ít gặp khó khăn. Cuối tuần, tôi vẫn có nhiều thời gian giành cho bản thân, gia đình. Cũng có những ngày nhiều việc, tôi chỉ ngủ 4 tiếng nhưng lúc nào mọi người gặp tôi cũng thấy tôi có rất nhiều năng lượng

. Sau khi đăng quang Hoa khôi sinh viên Việt Nam, Phương Thảo gần như "mất tích" trên các đấu trường nhan sắc, tại sao vậy?

+ Sau khi đăng quang, tôi chọn cho mình trở thành BTV-MC Thời sự bản tin Thời sự trực tiếp Toàn cảnh 24h phát sóng vào 18h VTV9. Tôi mất 2 năm để được vào làm ở đài và giờ thì làm được gần 3 năm rồi. Bên cạnh đó, tôi tham gia rất nhiều hoạt động, làm đại diện cho rất nhiều nhãn hàng.

Tôi có nhiều lợi thế để tiến sâu hơn showbiz nhưng tôi thực sự muốn trở thành giảng viên. Đây  cũng là mong muốn của mẹ nên tôi đã gác lại để thi cao học và hoàn thành cao học, để trở thành Thạc sỹ giáo dục.


Hoa khôi Phương Thảo: "Có những ngày nhiều việc, tôi chỉ ngủ 4 tiếng".

Nhiều người nói Thảo đang phí sắc đẹp của mình, Phương Thảo có thấy vậy không?

+ Tôi đại diện nhiều nhãn hàng và thu nhập cũng khá ổn để trang trải cuộc sống. Tôi nghĩ là mình không phí sắc đẹp. Sắc đẹp cùng với tri thức sẽ tồn tại mãi.

. Có không ít người quan niệm: Chân dài còn học giỏi để làm gì, hay con gái thì học gì lắm? Thảo nghĩ sao về điều này?

+ Tôi nghĩ rằng một người phụ nữ đẹp thì cần phải bổ sung thật nhiều tri thức để họ đẹp hơn trong mắt mọi người và được xã hội tôn trọng. Tôi rất vui khi mọi người nói chân dài học giỏi, một sự khẳng định mình vừa đẹp vừa có tri thức


Phương Thảo đang dạy và thỉnh giảng tại nhiều trường ĐH, CĐ...

. Phương Thảo tính học đến khi nào, bạn có thể chia sẻ một vài kế hoạch trong thời gian tới?

+ Tôi đã bảo vệ luận văn thành công, tốt nghiệp Thạc sỹ giáo dục Trường Đại học KHXH&NV. Tôi hiện tại đang dạy và thỉnh giảng tại khá nhiều trường ĐH, CĐ, trường trung cấp về mảng báo chí truyền thông và kỹ năng sống vì đề tài bảo vệ thạc sỹ của tôi là về kỹ năng sống.

Tôi sẽ vẫn đi dạy, làm BTV- MC thời sự, đi event,... Tôi có công ty kinh doanh về sự kiện bên ngoài và tôi cũng đầu tư bất động sản nữa. Đó là kế hoạch trong những năm tiếp theo của tôi.

Một người phụ nữ giỏi, tri thức, khiêm nhường, dịu dàng, hòa đồng, yêu thương mọi người là hình tượng mà tôi xây dựng.

Cảm ơn Phương Thảo về cuộc trò chuyện.


Hoàng Thị Phương Thảo sau 7 năm đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng.

Năm 2014, Hoàng Thị Phương Thảo (sinh năm 1994), nữ sinh Đại học Sư phạm TP.HCM đã vượt qua 50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết để đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng. Cô từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Sở hữu gương mặt khả ái, nụ cười rạng rỡ và ngoại hình sáng sân khấu, Phương Thảo còn tạo thiện cảm với khán giả truyền hình bởi phong cách dẫn tự tin và chất giọng đặc biệt. 

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục