Hoa hậu Đỗ Nhật Hà bất ngờ tiết lộ về chi phí chuyển giới

Chuyện sao

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà bất ngờ tiết lộ về chi phí chuyển giới

(PLO)- Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà tiết lộ nhiều góc khuất về người chuyển giới tại chương trình Chuyện cuối tuần.

Bản tin liên quan

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Lúc nhỏ trong hình hài của một cậu bé nhưng Nhật Hà luôn ngại tiếp xúc với các bạn nam. Hà ngại phải cởi áo trong những tiết học bơi và bằng một cách rất tự nhiên, những biểu hiện của cô đã giống như một bé gái từ khi còn nhỏ.

Dẫu vậy nhưng lúc đó Nhật Hà chưa bao giờ có suy nghĩ sau này mình sẽ trở thành con gái. Lớn hơn một chút, Nhật Hà bất đầu cảm thấy bản thân có sự khác biệt trong tâm sinh lý. Cô tìm hiểu và nhận ra mình không phải là người đồng tính mà là người có xu hướng chuyển giới.


Ba Nhật Hà nghĩ đơn giản rằng đây có lẽ là do thể chất yếu ớt của con, chỉ cần tập luyện thể thao thì cô sẽ mạnh mẽ, cứng rắn hơn. Còn mẹ của cô cho đây là một loại bệnh của lứa tuối mới lớn, thậm chí còn nghĩ sẽ đưa cô đến gặp bác sĩ để chữa trị.

Càng bị kìm hãm trong những suy nghĩ của ba mẹ, càng thôi thúc Nhật Hà chuyển giới để được sống là chính mình. Tuy nhiên do lo sợ bị gia đình cấm cản, thậm chí có thể bị bắt đi chữa bệnh, đi trừ tà như nhiều trường hợp tương tự, cô quyết định giấu nhẹm mong muốn chuyển giới.


Hoa hậu chuyển giới Nhật Hà. Ảnh: JET

Lo lắng cho sức khỏe của con, mẹ Nhật Hà lúc này mới quyết định lắng nghe tâm tư tình cảm của cô.

Khi biết được khao khát lớn nhất trong cuộc đời Nhật Hà là trở thành con gái khiến bà rất xót xa. Vì vậy bà quyết định phải ở bên cạnh con trong chặng đường đầy khó khăn phía trước.


Nhật Hà trải lòng về những khó khăn khi chuyển giới. Ảnh: JET

Nhìn lại hành trình chuyển giới cách đây bốn năm với chi phí hơn 150 triệu đồng, Nhật Hà cho biết cô không chỉ chịu đau đớn về thể xác mà sự thay đổi hoocmon đột ngột còn khiến cơ thể và tâm lý không kịp thích nghi, rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi phẫu thuật.

Sau đó, khi cơ thể dần thích nghi thì mọi thứ sẽ bình thường hơn, nhưng trạng thái trầm cảm đó đôi khi vẫn lặp đi lặp lại.

Trailer Chuyện cuối tuần tập 44 - Góc khuất người chuyển giới. Nguồn: JET

Để chuẩn bị sang Thái làm phẫu thuật, Nhật Hà đã sống với hình ảnh như một cô gái thực sự trong một năm. Trở về sau khi chuyển giới không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô ngoại trừ những người thân thiết vì Nhật Hà vẫn tiếp tục đi học như trước đó.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên nghành quản trị khách sạn, Nhật Hà lên kế hoạch sang Hàn Quốc du học. Nhưng khi mọi thủ tục hồ sơ đã hoàn thành thì cũng là lúc cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam được tổ chức. Cô quyết định từ bỏ việc du học để tham gia Hoa hậu chuyển giới.


Tham gia Hoa hậu chuyển giới Việt Nam là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của Đỗ Nhật Hà. Ảnh: JET

Không chỉ để thỏa đam mê tuổi trẻ mà thông qua đó, cô muốn cho mọi người thấy một hình ảnh khác của người chuyển giới. Họ cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng của xã hội. Họ cũng có những thành công đáng được công nhận.

Nói về chuyện tình cảm, Nhật Hà khẳng định người chuyển giới luôn chịu rất nhiều thiệt thòi. Trước đây cô không muốn người khác biết về quá khứ chuyển giới của mình vì cô nghĩ sẽ không có ai có thể chấp nhận được cô.

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới Việt Nam, Nhật Hà cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì mọi người đều biết cô thực sự là ai.

Clip Nhiều người cảm thấy bị lừa khi yêu nhầm người chuyển giới. Nguồn: JET

Nhật Hà hy vọng những người giống cô hãy luôn nghĩ bản thân bình thường chứ không phải là một cá thể quá khác biệt. Thay đổi suy nghĩ của bản thân trước, để từ đó có thể thay đổi tư duy và định kiến của xã hội về người chuyển giới.


Trò chuyện với Nhật Hà khiến đạo diễn Lê Hoàng rất khâm phục cô. Anh tin rằng những người như Nhật Hà rất xứng đáng được trân trọng và sẽ khiến xã hội phải nhìn nhận lại cộng đồng người chuyển giới.

Chuyện cuối tuần chủ đề Góc khuất người chuyển giới với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Đỗ Nhật Hà sẽ được phát sóng vào 21 giờ 35 tối nay, 14-11 trên kênh VTV9.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM