Hà Kiều Anh xin lỗi về chia sẻ ‘công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn’

HÀ NGUYỄN
HÀ NGUYỄN
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 15:12

(PLO)- Hoa hậu Hà kiều Anh chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả vì dùng từ ngữ gây hiểu nhầm mình là ‘công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn’.

Ngày 26-6, Hoa hậu Hà kiều Anh đã đăng tải dòng trạng thái đề cập tới việc cô là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn. Bài viết nhanh chóng được chia sẻ và vấp phải nhiều lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Không chỉ vậy, ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh - hậu duệ đời thứ 5 của Đức Tuy Lý Vương (hiện là thành viên Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế và phó Phòng Tuy Lý Vương) lên tiếng phản bác thông tin "nàng hậu là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn".


Hoa hậu Hà Kiều Anh lên tiếng xin lỗi vì dùng từ ngữ gây hiểu lầm. Ảnh FBNV.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú - Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương, cho biết hoa hậu Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương nhánh bên ngoại.

Trước loạt những chỉ trích, châm biếm của cộng đồng mạng, tối qua (2-7), trên trang cá nhân Hoa hậu Hà Kiều Anh đã chia sẻ dòng trạng thái gửi lời xin lỗi đến khán giả vì phát ngôn gây hiểu nhầm trước đó của mình.


Lời xin lỗi trên trang c1 nhân của Hoa hậu Hà Kiều Anh. Ảnh chụp từ FBNV.

Cụ thể trên trang cá nhân, Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ: “Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này”.

Nói về lý do viết dòng trạng thái gây tranh cãi trong những ngày vừa qua, Hà Kiều Anh cho biết: “Mấy ngày trước, nhân dịp giỗ bà nội, Kiều Anh trong lúc xúc động nhớ về bà, đã có một vài chia sẻ hồi tưởng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm”.

Bên cạnh đó, Hà Kiều Anh cũng nói rõ bản thân cô chưa bao giờ và chưa từng nhận mình là công chúa của bất kỳ ai, bất kỳ triều đại nào mà chỉ xin làm công chúa của chính bà nội mình.

Hà Kiều Anh gửi lời cảm ơn vì những góp ý của mọi người giúp cô lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Ảnh: FBNV.

Gia đình trong trái tim mỗi người là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá. Kỷ niệm là những gì còn lại sau tất cả, đã, đang và sẽ bị thời gian cuốn trôi. Đối với Kiều Anh cũng vậy, Kiều Anh luôn cảm thấy trân quý từng khoảnh khắc được ở bên cạnh bà và những kỷ niệm về bà luôn vẹn nguyên đẹp đẽ. Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi.

Mỗi câu nói khi tồn tại trong một ngữ cảnh, một câu chuyện hoàn chỉnh mới thể hiện hết nghĩa của chúng. Những lát cắt được tạo ra một cách vô tình đã khiến câu chuyện bị đẩy đi xa, lại ảnh hưởng đến người bà kính yêu đã khuất là điều Kiều Anh không hề mong muốn. 

Một lần nữa, xin chân thành cám ơn sự góp ý của tất cả mọi người. Nhân dịp này, Kiều Anh cũng đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ. Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi…”- Hà Kiều Anh giãi bày.

Cuối dòng trạng thái, nàng hậu cũng đã gửi lời cầu chúc bình an đến mọi người trong những ngày COVID-19 diễn biến phức tạp. Ngoài ra, cô cũng gửi lời cảm ơn tới ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú, chủ từ phòng Tuy Lý Vương.

Tố ấm nhỏ của Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh. Ảnh: FBNV.

Giờ phút này đây, Kiều Anh chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, mọi người thật khoẻ mạnh và yên vui trở lại nhịp sống bình thường, vui vẻ với nhiều thông tin tích cực. Thân chúc cả nhà bình an trong mùa dịch và mong sớm đến ngày chúng ta không ngần ngại được trao nhau những cái ôm chân tình.

Và cháu cũng xin gửi lời cám ơn ông Vĩnh Phú là chủ từ phòng Tuy Lý Vương hậu duệ đời thứ tư đã có những lời yêu thương dạy bảo cháu rất chân tình”- hoa hậu Hà Kiều Anh bày tỏ.

HÀ NGUYỄN

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục