Đình Toàn: 'Mong được gọi một danh hiệu đứng trước tên mình'

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 - 14:00

(PLO)- Nghệ sĩ Đình Toàn khẳng định: “Chúng ta sẽ thấy có rất nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng, xứng đáng với danh hiệu còn cao hơn NSND nhưng họ lại không có một danh hiệu gì”.

Đình Toàn sinh năm 1976, anh hoạt động nghệ thuật khá đa dạng với các vai trò như diễn kịch, đóng phim, đạo diễn sân khấu và MC. Một trong những gương mặt nổi bật của sân khấu TP.HCM cũng như trên màn ảnh cả điện ảnh và truyền hình.

Nghệ sĩ Đình Toàn trở lại Chuyện của sao trong một câu chuyện mới về những khao khát trong nghề, anh phải làm sao để vượt lên những cái bóng quá lớn trong khi vẫn giữ tinh thần “đứng trên vai những người khổng lồ”.


Đình Toàn trực tiếp trang điểm cho Tiến Dũng. Ảnh: JET

Năm 2009, Đình Toàn may mắn đạt Huy chương Bạc cho "Nam diễn viên" trong vở Ngàn năm tình sử (sân khấu kịch IDECAF).

Tháng 7 vừa qua, Đình Toàn làm đạo diễn tác phẩm Búp bê không biết khóc. Vở kịch này xuất sắc được Huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ CAND lần thứ tư năm 2020.


MC Đình Toàn tại Đấu trường ngôi sao. Ảnh: JET

Anh tiết lộ: “Đây là duyên may khi tôi được NSƯT Ngọc Trinh rủ làm một vở gì đó để đi thi, sau 11 năm tôi tham gia nhận giải trong vở Ngàn năm tình sử. Từ một ý tưởng nhỏ được gửi đến, tôi và Quang Thảo cùng biên tập lại, Ngọc Trinh, Việt Trang, Nghinh Lộc,... tập hợp tập luyện".

Vì sao mãi đến bây giờ Đình Toàn vẫn chưa được phong tặng danh hiệu NSƯT? Nguồn: JET

Chia sẻ thêm về quá trình hoạt động nghệ thuật bền bỉ, Đình Toàn cho biết bản thân anh cũng giống nhiều nghệ sĩ khác, cũng mong được gọi bằng một danh hiệu đứng trước tên mình.


Anh nói: “Nghệ sĩ khi cống hiến nghệ thuật, danh hiệu là thứ dùng để khẳng định vị trí của người nghệ sĩ ngoài sự công nhận của công chúng. Rất khó để bạn có thể nhận được danh hiệu NSƯT, NSND. Ai cũng cống hiến cho nghệ thuật nhưng không thể đòi hỏi sự công bằng cho tất cả.

Trailer Chuyện của sao – nghệ sĩ Đình Toàn. Nguồn: JET

Người nghệ sĩ phải tự đề cập và đi xin danh hiệu đôi khi không đúng sẽ khiến họ chạnh lòng. Chúng ta sẽ thấy có rất nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng, xứng đáng với danh hiệu còn cao hơn NSND nhưng họ lại không có một danh hiệu gì.

Danh hiệu là thứ gây nhiều bức xúc cho anh em nghệ sĩ lẫn khán giả, tuy nhiên những năm sau này mọi người dễ chịu, thông cảm về vấn đề này nhiều hơn”. 


Chương trình Chuyện của sao – nghệ sĩ Đình Toàn sẽ được phát sóng vào 20 giờ 10 tối nay, 12-12 trên VTV9.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục