Chuẩn bị lễ viếng đám tang nghệ sĩ Chí Tài

Nhóm PV
Nhóm PV
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 - 10:00

(PLO)- Trường Giang, Nhã Phương, Thu Trang, Tiến Luật, Nam Thư, Hoàng Mập... chuẩn bị sắp xếp cho bên trong lễ tang từ những phút đầu. 

Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam có một lễ tang khác nên đúng 9 giờ, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài mới bắt đầu được chuẩn bị bên trong.


9 giờ, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài mới bắt đầu được chuẩn bị bên trong.

Các nghệ sĩ: Nam Thư, Hoàng Mập... đều mặc áo sơ mi trắng, áo dài trắng để sắp xếp những hình ảnh kỷ niệm của cố nghệ sĩ Chí Tài

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ. 

10h mới bắt đầu lễ viếng, nhưng từ sáng sớm hàng trăm người đã có mặt mong từ biệt người nghệ sĩ tài hoa lần cuối.

Sau lễ viếng, linh cữu sẽ được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.


Gần 10h lĩnh cữu nghệ sĩ Chí Tài đã được mang vào.

Dự kiến linh cữu từ Việt Nam sẽ đến Mỹ vào 20 giờ 30 phút ngày 12-12 (giờ địa phương). Từ sân bay, linh cữu sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family (7801 Bolsa Ave, CA 92683) thuộc bang California (Mỹ).

Nhà quàn này cũng là nơi từng quàn linh cữu nghệ sĩ Kiều Linh, một danh hài và là thành viên Chi Tai’s Brothers vào năm 2016.

Dự kiến, ngày 18-12, Thánh lễ lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708).


Chỉ còn ít phút nữa lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài sẽ bắt đầu.

Lễ viếng tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-12. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều 20-12 tại Mỹ.

Nhiều người vẫn không tin đó là sự thật. Nhiều nghệ sĩ như ca sỹ như: Trịnh Thanh Bình, SooBin Hoàng Sơn …đã quyết định tạm dừng show diễn để chia sẻ với thân nhân gia đình nghệ sĩ Chí Tài. 

Giờ thăm viếng cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ bắt đầu từ 10h sáng đến 16h chiều nay, 12-12. 


Nghệ sĩ chia sẻ những kỉ niệm về người đồng nghiệp của mình. 

Lễ tang của cố nghệ sĩ sẽ không nhận vòng hoa viếng.

"Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi.

Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài.


Hàng trăm người tới tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa.

Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều"- Ban tổ chức lễ tang gồm NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đã thông báo như trên.

Khi linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa vào nhà tang lễ để chuẩn bị nghi thức lễ viếng, các nghệ sĩ của sân khấu Nụ Cười Mới nắm tay làm hàng rào đón nghệ sĩ Chí Tài. 


Nghệ sĩ Chí Tài

Ông sinh năm 1958, tại TP.HCM, tên thật là Nguyễn Chí Tài.

Ông là một nghệ sĩ tài hoa, đa tài với đủ ngón nghề: nhạc công, ca sĩ, nhạc sĩ, nhưng nổi bật nhất là với vai trò diễn viên hài.

Ông sang Mỹ định cư năm 1981, mở studio thu và hoà âm cho nhiều ca sĩ tại hải ngoại. Từ năm 2000, ông về Việt Nam biểu diễn và sống ở đây tới nay. Vợ ông, bà Phượng Loan (ca sĩ Phương Loan) vẫn sống ở Mỹ và mỗi năm về Việt Nam một chuyến thăm chồng. Năm 2020, do dịch COVID-19, bà chưa thể về Việt Nam. 

Một số hình ảnh do nhóm PV PLO ghi nhận:


 Công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.


Lễ viếng sẽ bắt đầu vào lúc 10h.


Khoảng 8 giờ 15 phút, diễn viên Tấn Beo, Huỳnh Lập... cũng đã có mặt. 


9 giờ, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài mới bắt đầu chuẩn bị.


Nhiều người dân đã đến từ sáng sớm.


Lễ viếng sắp bắt đầu.


Nhóm PV

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục