Châu Đăng khoa tiết lộ bài hát truân chuyên qua tay 7 ca sĩ

Chuyện sao

Châu Đăng khoa tiết lộ bài hát truân chuyên qua tay 7 ca sĩ

(PLO)- Đến với Bài hát đầu tiên, Châu Đăng Khoa đã có những chia sẻ vô cùng thú vị xoay quanh việc sáng tác.

Bản tin liên quan

Châu Đăng Khoa là nhạc sĩ trẻ nổi bật trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại và thật không quá khi đặt cho anh biệt danh Phù thủy tạo hit. Bởi hầu như bài nào do Châu Đăng Khoa sáng tác thì bài đó sẽ trở thành những bản hit đình đám.

Thế nhưng, để có được thành công như hiện tại, Châu Đăng Khoa cũng nhiều lần chật vật trong hành trình làm nghề của mình.  


Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Ảnh: CTCC

Trong tập 22 của show Bài hát đầu tiên, Châu Đăng Khoa đã tiết lộ một bí mật khiến hai MC Anh Tuấn, Hương Giang và cả trường quay bất ngờ.

Theo đó, Châu Đăng Khoa cho biết mình có một bài hát mà khi gửi đi, nó đã phải truân chuyên qua tay tận bảy ca sĩ thì mới trở thành hit. Và khán giả tại trường quay đã vô cùng bất ngờ khi biết bài hát đó chính là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - một bản hit của ca sĩ Ái Phương.

Cụ thể, nam nhạc sĩ chia sẻ bài hát được ca sĩ Ái Phương thu demo và Châu Đăng Khoa gửi đến người đầu tiên là ca sĩ Hồng Nhung nhưng nữ ca sĩ thấy không hợp, rồi qua tay ca sĩ Hà Trần, rồi Thu Phương, sau đó là Thùy Chi đến diễn viên Tú Vi rồi ca sĩ Maya cuối cùng mới đến Ái Phương.

Đặc biệt với Maya, ca khúc đã làm Châu Đăng Khoa áy náy và khiến ca sĩ Maya giận một thời gian - nam nhạc sĩ chia sẻ.  


Xuất hiện tại Bài hát đầu tiên với vai trò là khách mời đặc biệt, cặp đôi vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt khiến khán giả thích thú với màn diễn hoạt cảnh và góp giọng cho liên khúc Tình nhân ơi - Cưới nhau đi - Vợ chồng son. 

Đây đều là những sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, trong đó Vợ chồng son là một sáng tác đặc biệt, dành tặng riêng cho Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới.


Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt.

Cũng trong phần trò chuyện, khán giả không ít lần bất ngờ vì những tiết lộ trong mối quan hệ giữa Châu Đăng Khoa và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ.

Theo đó, Châu Đăng Khoa tiết lộ thời gian đầu không thích Lâm Vỹ Dạ vì tính cách tự nhiên quá mức, dễ khiến mình tổn thương.


Thế nhưng, khi tiếp xúc thân hơn thì cảm thấy Lâm Vỹ Dạ cực thân thiện và không cần gì phải đề phòng khi ở bên cạnh. Còn đối với Hứa Minh Đạt, anh cho biết mình quý Châu Đăng Khoa là từ những lần ăn uống và chia sẻ những niềm vui nỗi buồn.

Vì sự thân thiết đó mà Châu Đăng Khoa đã chịu khó tìm những talk show mà hai vợ chồng Lâm Vỹ Dạ tham gia trước đây để xem, cảm nhận và viết ca khúc Vợ chồng son  tặng đôi vợ chồng.

Ngoài những chia sẻ chân thành và sâu sắc, cả 3 nghệ sĩ cũng tung hứng và bóc phốt nhau cực duyên dáng trên sóng truyền hình.  


Bên cạnh đó, trong tập 22 của Bài hát đầu tiên còn có rất nhiều những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ nam nhạc sĩ, những màn kết hợp cùng trò cưng Sophia, Khói và những phần chia sẻ cực thú vị về quá trình làm nghề và những giai đoạn thăng trầm trong sự nghiệp… 

Clip Châu Đăng Khoa tiết lộ về bài hát trong chương trình. Nguồn: Youtube 

Chương trình Bài hát đầu tiên phát sóng vào lúc 20 giờ 30, thứ hai hàng tuần trên kênh VTV3. 

PHI LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM