Changmin (DBSK) góp 120.000 USD cho thiệt hại ở Amazon

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)
THIÊN PHÚC (Tổng hợp)
Thứ Tư, ngày 11/9/2019 - 13:14

(PLO)- Changmin, thành viên nhóm DBSK đã quyên góp 140 triệu won, tương đương 120.000 USD cho thiệt hại cháy rừng tại tỉnh Gangwon và Amazon (Brazil).

Nam ca sĩ 31 tuổi Choi Kang Changmin, thành viên của nhóm DBSK, đã quyên góp 70 triệu won (60.000 USD) cho doanh nghiệp xã hội Tree planet thực hiện chiến dịch trồng cây tái tạo rừng, nhằm khắc phục thiệt hại cháy rừng tại tỉnh Gangwon (xảy ra ngày 4 và 5-4) và 70 triệu won (60.000 USD) cho Tổ chức Môi trường thế giới Hòa bình xanh (Green peace, văn phòng Seoul) để khắc phục hậu quả nghiêm trọng của vụ cháy rừng Amazon tại Brazil (xảy ra từ tháng 8) vừa qua.


Được biết trước đó, Changmin cũng đã quyên góp toàn bộ số tiền lợi nhuận thu được từ dự án RE:MAX, với những món đồ thời trang do chính anh chàng trực tiếp thiết kế, lấy chủ đề về bảo vệ môi trường. Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, anh còn quyên góp 50 triệu won (hơn 40.000 USD) cho quỹ bảo trợ trẻ em với tên gọi Chiếc ô xanh để giúp đỡ con em của những gia đình đa văn hóa. Nam ca sĩ cho biết thông qua Green peace, anh mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho dự án khôi phục lại vẻ đẹp nguyên trạng của Trái đất.


Những hoạt động quyên góp của Changmin hoàn toàn không chỉ mang tính chất nhất thời. Trong hai năm vừa qua (2018-2019), tổng số tiền mà anh đã ủng hộ cho các tổ chức thiện nguyện đã lên đến 390 triệu won (330.000 USD). Anh cho biết bản thân mong muốn góp sức mình vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân và xã hội bằng chính những tình cảm yêu thương mà anh nhận được từ người hâm mộ.Changmin nói riêng và nhóm DBSK nói chung luôn được xem là những thần tượng tài đức vẹn toàn. Dù đã có 16 năm tuổi nghề nhưng họ vẫn luôn khiêm tốn, lễ phép với tiền bối và hết mực tận tình chỉ bảo, giúp đỡ các hậu bối. Không chỉ tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc, các chàng trai còn nổi tiếng với đời tư "sạch tinh" cùng vô số các hoạt động thiện nguyện của mình.

Gần đây, nhóm DBSK đã kết thúc thành công chuỗi encore concert và sắp tới Changmin sẽ xuất hiện trên show giải trí mới của đài JTBC có tên gọi tạm dịch là Món ăn phương Tây của phương Tây.

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục