Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt vì phát ngôn trên Facebook

NAM THANH
NAM THANH
Thứ Sáu, ngày 7/8/2020 - 18:21

(PLO)- Ca sĩ Duy Mạnh vừa đóng phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì phát ngôn trên facebook của mình.

Chiều 7-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Duy Mạnh tại trụ sở Sở.

Buổi làm việc liên quan đến phát ngôn được cho là lệch lạc, không đúng thuần phong mỹ tục trên facebook của ca sĩ Duy Mạnh (Nguyễn Duy Mạnh).

Ca sĩ Duy Mạnh (giữa) đăng tải hình ảnh sau khi làm việc ở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Ảnh: Facebook nhân vật

Theo đó, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm và ban hành Quyết định số 33/QĐ-XPVPHC.

“Anh Duy Mạnh đã vi phạm Điểm b, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 (Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử) về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc trên mạng xã hội”, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết.

Anh tiếp tục đăng dòng trạng thái thông báo về việc đã nộp phạt tại Sở. Ảnh: Chụp màn hình facebook nhân vật

Ngay sau khi làm việc với Sở, ca sĩ Duy Mạnh đã viết trên trang cá nhân: “Cám ơn Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới mình sẽ khắc phục”, cũng như chia sẻ việc nộp phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Trước đó, trên tài khoản facebook có tên Nguyen Duy Manh (có tick xanh) của ca sĩ Duy Mạnh đã đăng nhiều thông tin không đúng với thuần phong mỹ tục, nhục mạ phụ nữ; và gần nhất có những nội dung sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam… đã gây phản ứng bức xúc trong dư luận. 

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc.

Ngay sau khi nhận được công văn của Cục, chiều ngày 7-8, Sở đã có buổi làm việc với ca sĩ Duy Mạnh.

NAM THANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục