Ái Phương từng xấu hổ khi sáng tác ca khúc 'Trót yêu'

Chuyện sao

Ái Phương từng xấu hổ khi sáng tác ca khúc 'Trót yêu'

(PLO)- Ca sĩ, nhac sĩ Ái Phương chia sẻ từng xấu hổ và không dám cho ai biết khi sáng tác Trót yêu. 

Bản tin liên quan

Ái Phương được khán giả biết đến là nữ nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Việt với nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và MC.

Cô sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, ba làm giảng viên đại học nhưng từ nhỏ Ái Phương đã rất yêu thích ca hát và thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ cấp trường, cấp thành phố.


Ái Phương. Ảnh: JET

Ái Phương là một nghệ sĩ “đa nhiệm” nhưng vai trò nổi bật nhất, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả nhất và cũng là con đường mà cô theo đuổi vẫn là một cô ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ái Phương.

Ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có thể được xem là một trong những ca khúc thành công nhất của Ái Phương đến thời điểm hiện tại. Nhưng theo chia sẻ của nữ ca sĩ, đây vốn là bài hát dành cho một người khác, còn cô chỉ giúp nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thu âm bản demo.


Vì bản demo với giọng hát của cô bị tung lên mạng và trở thành hiện tượng nên chính Ái Phương phải mua lại ca khúc để phát hành. May mắn ca khúc đã mang đến cho nữ ca sĩ thành công ngoài mong đợi, giúp cô có được độ phủ sóng rất rộng và nhận được nhiều đề cử từ các lễ trao giải lớn.

Trailer Chuyện cuối tuần tập 49 “Nữ ca sĩ làm nhạc sĩ”. Nguồn: JET

Khi đạo diễn Lê Hoàng đặt vấn đề, có ca sĩ chọn bài người khác sáng tác cho mình nhưng cũng có nhiều ca sĩ chọn việc tự sáng tác thì với tư cách là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, Ái Phương khẳng định cô không chọn con đường nào ở trên, cô chỉ chọn bài phù hợp với giọng hát của mình.

Theo Ái Phương, những bài cô sáng tác nhưng không hợp với chất giọng của mình, nữ ca sĩ sẽ đưa cho người khác hát như Trót yêu do Trung Quân thể hiện. 

Ái Phương từng xấu hổ không dám cho ai biết khi sáng tác "Trót yêu". Nguồn: JET

Nữ ca sĩ cũng thừa nhận việc gọi cô là nhạc sĩ nghe quá trịnh trọng vì cô chỉ viết nhạc để đáp ứng nhu cầu của bản thân, tìm kiếm phương thức kể lại câu chuyện của chính mình.


Đạo diễn Lê Hoàng. Ảnh: JET

Đạo diễn Lê Hoàng công nhận khả năng viết nhạc rất thành công của Ái Phương. Tuy nhiên khi biết số lượng bài hát mà Ái Phương phát hành, anh “chê” quá ít.

Dù biết đây sẽ là một so sánh khá khập khiễng nhưng anh vẫn đưa ra số lượng bài hát khổng lồ của nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sáng tác vì theo nam đạo diễn, chất lượng quan trọng hơn nhưng số lượng bài hát cũng nói lên sức sáng tạo của người nghệ sĩ. 

 Ái Phương: "Tôi nể nhất sức làm việc, sáng tạo của Hồ Ngọc Hà". Nguồn: JET

Một lần nữa, Ái Phương khẳng định cô không phải là nhạc sĩ, cô chỉ là ca sĩ tự sáng tác nhạc và vẫn đang cố gắng trau dồi bản thân mỗi ngày trên con đường mà cô đã chọn.


Đồng tình cùng nữ ca sĩ, đạo diễn Lê Hoàng đánh giá Châu Đăng Khoa là một nghệ sĩ năng động, chuyên nghiệp, thực tế nhưng cũng rất bay bổng.

Anh hy vọng với khả năng của Ái Phương, nữ ca sĩ sẽ tự tin phát triển trên con đường mà cô đã chọn.

Chuyện cuối tuần chủ đề Nữ ca sĩ làm nhạc sĩ với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Ái Phương được phát sóng vào 21 giờ 35, tối nay, 19-12 trên kênh VTV9.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM