'Chiều trên phá Tam Giang' trở lại với khán giả trong nước

QUỲNH TRANG - Ảnh: Nhân vật cung cấp
QUỲNH TRANG - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 16:13

(PLO)-Ca khúc Chiều trên phá Tam Giang của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã trở lại với khán giả nghe nhạc trong nước sau 44 năm vắng bóng.

Ca sĩ Đức Tuấn vừa giới thiệu đến người nghe bản thu kết hợp hai ca khúc Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông. Đức Tuấn cũng là ca sĩ trong nước duy nhất từ sau năm 1975 đến nay thực hiện riêng một album nhạc Trần Thiện Thanh.

Việc chọn một lối đi riêng như thế buộc chính ca sĩ lẫn ê kíp phải đầu tư nhiều hơn để làm sao không phụ lòng khán giả cũ đã quen thuộc với Trần Thiện Thanh nhưng vẫn lấy lòng được khán giả trẻ. Và quan trọng hơn nữa, làm sao vẫn giữ được chất hào hoa sang cả mà Trần Thiện Thanh đã đưa vào những bài hát tưởng như rất bình dân của mình.

Ca sĩ Đức Tuấn chọn con đường khó trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu phần nào đã làm được những điều trên, để ở đó khán giả vẫn được thấy chất của Trần Thiện Thanh, vẫn thấy được hơi thở cũ của văn nghệ Sài Gòn trước 1975 trong đời sống thật hiện nay.

Có lẽ không chỉ dừng ở tham vọng một album, tiếp nối mạch âm nhạc Trần Thiện Thanh, ca sĩ Đức Tuấn vừa giới thiệu tiếp một bản thu âm mới nhất để tưởng niệm 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (13-5-2005 – 13-5-2019). Đây là sự kết hợp khá độc đáo hai ca khúc nổi tiếng Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông. Trong đó, Chiều trên phá Tam Giang là một nhạc phẩm bất hủ, vượt trên nhiều tác phẩm theo dòng nhạc đại chúng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh rất xúc động và ủng hộ những sản phẩm âm nhạc Trần Thiện Thanh mà ca sĩ Đức Tuấn thực hiện.

Việc kết hợp Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông với phần phối cổ điển nhưng phần lời tình cảm đưa đến một góc nhìn khác cho hai ca khúc này.

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Tôi thực hiện bản thu âm này sau chuyến đến thăm phá Tam Giang (Huế) để tưởng niệm nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Cả hai ca khúc xứng đáng có một chỗ đứng trong hiện tại và tương lai với tất cả những nét tươi tắn, hào hoa, lịch lãm... đã được con người tài hoa ấy mang tới cho cuộc đời này.”

QUỲNH TRANG - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục