Bí quyết trở thành streamer nổi bật như Pewpew, Misthy, Viruss

Giải trí

Bí quyết trở thành streamer nổi bật như Pewpew, Misthy, Viruss

(PLO)- Những cái hay khi làm streamer mà chỉ người trong nghề mới biết.

Bản tin liên quan

Streamer là ngành nghề trong mơ không chỉ của hàng triệu người trên thế giới mà còn là của phần đông giới trẻ tại Việt Nam. Là một nghề dễ nhưng khó, để đạt đến đỉnh cao về độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng như Pewpew, Misthy, Viruss… là điều không hề dễ dàng. Vậy nhưng, đây lại là một nghề mang lại nhiều kĩ năng cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm làm việc và xã hội. Hãy cùng xem những kỹ năng này là gì nhé:


Chú ý chăm sóc sức khoẻ của bản thân.

Là một công việc đặc thù nên streamer có giờ giấc làm việc vào lúc người xem có thời gian nghỉ ngơi, đa phần là tầm tối hoặc đêm muộn. Theo thống kê thì các streamer nổi tiếng thường bắt đầu Streaming từ 20 giờ hàng ngày, kết thúc vào khoảng 1-2 giờ sáng hôm sau, thậm chí có khi tới sáng nếu lượng người xem vẫn đông. Chính vì vậy, để đáp ứng được khối lượng công việc và thời gian làm việc liên tục, các streamer sẽ luôn phải thường xuyên chú ý chăm sóc sức khoẻ tốt nếu như muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này.

Streamer Pew Pew

Phát ngôn luôn chỉn chu và nhiều tài lẻ

Trong thời đại hiện nay, khi mà sức nặng câu nói của mạng xã hội và các streamer ngày càng trở nên lớn hơn, việc thu hút được nhiều lượng fan đòi hỏi các bạn streamer phải cực kỳ cẩn trọng trong từng lời nói. Chính vì vậy, để trở thành một người có tiếng nói trong giới trẻ, các bạn streamer sẽ luôn cần phải tìm hiểu mọi thông tin thật kĩ trước khi phát ngôn, tránh việc phải nhận lời nói không hay từ cư dân mạng.

Trau dồi kỹ năng nói chuyện tốt

Streamer là một nghề yêu cầu khả năng nói chuyện liên tục và liền mạch cực kỳ quan trọng. Việc có thể giữ được lượng người xem nhiều hay không phù thuộc rất nhiều vào độ hoạt ngôn, hài hước và cách bạn tương tác với người xem khi đang Stream.

Streamer Viruss

Phát triển phong cách bản thân

Hiện tại đang có rất nhiều tựa game được stream mỗi ngày và không phải ai cũng có thể giỏi và am hiểu kỹ tất cả những tựa game này. Và mỗi cộng đồng game thủ này lại có phong cách riêng, suy nghĩ riêng. Nên lựa chọn stream 1 hay nhiều tựa game hay không đó phụ thuộc vào kỹ năng chơi game tốt đến đâu mà còn phụ thuộc vào một trong những cách chơi.

Nhẫn nại, vui vẻ, lạc quan, không lùi bước trước khó khăn

Cuối cùng, Streamer là một nghề làm dâu trăm họ chính vì vậy không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trong khi stream nên công việc này đòi hỏi lúc nào cũng phải giữ thái độ lạc quan không nản lòng bỏ cuộc dù gặp những tình huống ức chế. Điều quan trọng hơn hết là họ phải thực sự có đam mê và nhiệt huyết với bất cứ việc gì mình làm. Một streamer vui vẻ, nhiệt huyết với niềm đam mê của mình chắc chắn sẽ luôn được người xem yêu thích và đón nhận. 

THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM