SHB Đà Nẵng - Hà Nội T&T: Cái phao hay trận cuối của Huỳnh Đức?

Bóng đá sự kiện
Người hùng một thời của bóng đá Đà Nẵng tâm sự vẫn bình thản đón nhận kết cục xấu nhất nếu bị sa thải khi SHB Đà Nẵng tiếp tục thua…

Hơn 10 năm gắn bó với làng bóng Đà Nẵng từ thời cầu thủ đến nghiệp huấn luyện, chưa bao giờ Lê Huỳnh Đức bế tắc và bi quan như thời điểm này. Càng lạ lùng hơn nữa khi Huỳnh Đức thường buột miệng nói ra những ngôn từ kiểu như “chấp nhận bị sa thải” một cách lạnh lùng.

Huỳnh Đức không chỉ làm HLV cho đội SHB Đà Nẵng mà anh còn là chủ tịch Hội đồng HLV, có nhiệm vụ xây dựng chiến lược cho bóng đá Đà Nẵng theo một hệ thống xuyên suốt.

SHB Đà Nẵng đã thua ba trận liền, đứng áp chót bảng xếp hạng nhưng tình cảnh của họ còn thê thảm hơn cả đội đứng cuối Đồng Nai cũng thua ba trận bởi họ thiếu tiền và thiếu cầu thủ giỏi. Nó không mơ hồ và chông chênh như cách lý giải của Huỳnh Đức là: “Do cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm, cựu binh bị áp lực tâm lý và sa sút phong độ”. Nói như anh thì bất cứ ai cũng có thể cầm quân bởi vấn đề của Huỳnh Đức là tìm cách giải các bài toán khó ấy ra sao.

HLV Huỳnh Đức đang cô đơn dù quanh anh vẫn còn những học trò thân từng cùng anh hai lần vô địch V-League. Ảnh: XUÂN HUY

Thực tế quân của SHB Đà Nẵng không kém hơn rất nhiều đội nhưng cái chính là tinh thần và nội bộ của họ gặp bất ổn.

Nếu không băn khoăn về trận thua sân khách đội quá mạnh B. Bình Dương 2-3 thì các trận gặp SL Nghệ An và Thanh Hóa, học trò Huỳnh Đức đều ghi bàn thắng trước rồi để thua ngược 1-2. Chiều nay họ lại gặp Hà Nội T&T cứng cựa thì khả năng thua trận thứ tư liên tiếp là rất cao nếu đội khách đá thật lòng mà không nghĩ đến hoàn cảnh “em ngã anh nâng”.

Trong lúc ngặt nghèo này, SHB Đà Nẵng gặp “người anh em” Hà Nội T&T vừa dễ vừa khó chơi. Đấy có thể là một cái phao cho HLV Lê Huỳnh Đức bấu víu vào để  giải quyết tâm lý cho cầu thủ và cải thiện thứ hạng của mình. Ngược lại, đây có thể là trận đấu cuối cùng của Huỳnh Đức khi anh đã từng bóng gió việc sẽ ra đi cho đội tốt hơn, cũng là đến mức giới hạn kiên nhẫn của cấp trên. Nghiệt nỗi Hà Nội T&T sau trận hòa không tưởng 4-4 với một “mối quan hệ” khác là QNK Quảng Nam khi bị lọt lưới ba bàn trong bảy phút cuối sẽ rất khó “diễn” dưới sự săm soi của nhiều giới.

Một trận đấu quá khó của Huỳnh Đức sẽ đặt anh vào thế ăn cả hoặc về không.

HA Gia Lai lại gây sốt vé và… dễ thua

Hai ngày trước trận đấu trên sân Lạch Tray, khán giả Hải Phòng đã “đại náo” các phòng vé và thậm chí là đánh nhau để giành mua vé xem cầu thủ trẻ HA Gia Lai thi đấu (VTV6, Thể thao TV trực tiếp 17 giờ). Sự háo hức nhân lên gấp nhiều lần bởi người yêu bóng đá Hải Phòng đang chờ đợi thầy trò Trương Việt Hoàng sẽ qua mặt đội bóng trẻ đang gây sốt ở V-League. Và chủ sân Lạch Tray hoàn toàn có thể mãn nguyện với khí thế lên cao sau ba trận đầu đã thắng hai, một hòa. Vấn đề là HA Gia Lai không còn gây nhiều bất ngờ cho các đối thủ với lối chơi một màu đã quen mắt.

Các trận đấu còn lại: Than Quảng Ninh - Đồng Tháp (16 giờ), Thanh Hóa - Sanna Khánh Hòa (16 giờ), QNK Quảng Nam - ĐT Long An (16 giờ 30), SL Nghệ An - B. Bình Dương (BĐTV trực tiếp 16 giờ 30), Đồng Nai - Cần Thơ (ĐN2, VTC3 trực tiếp 17 giờ).

TT

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM