Yêu cầu tháo dỡ 129 phòng khách sạn sai phép

Đô thị

Yêu cầu tháo dỡ 129 phòng khách sạn sai phép

(PLO)- Đó là yêu cầu của Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Vũ Quang Hùng đối với chủ đầu tư công trình khách sạn EDEN.

Bản tin liên quan

Chiều 8-5, ông Vũ Quang Hùng đã ký văn bản yêu cầu công trình khách sạn EDEN (địa chỉ Lô A2, Khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1) tháo dỡ những phần sai phạm trong giấy phép. Việc tháo dỡ phải an toàn cho công nhân và các công trình lân cận, đồng thời phải bảo đảm vệ sinh môi trường.


Công trình khách sạn EDEN sai phép tới 129 phòng. Ảnh: HH

Trong công văn cũng đề nghị chính quyền địa phương phường Mỹ An và quận Ngũ Hành Sơn giám sát chặt chẽ việc tháo dỡ. Quận Ngũ Hành Sơn cũng phải chuẩn bị phương án dự phòng (cưỡng chế tháo dỡ) nếu chủ đầu tư không tự thực hiện.

Trước đó, theo giấy phép xây dựng được cấp ngày 6-12-2016 cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy thì khách sạn này chỉ xây 96 phòng. Nhưng trong quá trình xây dựng, công trình này xây đến 225 phòng (tức tăng 129 phòng, gấp 2,3 số phòng được cấp phép).

Công trình này đã bị chính quyền phường Mỹ An phát hiện, yêu cầu tạm dừng thi công. Sau đó, chính quyền địa phương đã đề nghị Sở Xây dựng xử phạt chủ đầu tư và nhà thầu với tổng số tiền 541 triệu đồng.

Sau đó, Sở Xây dựng có tờ trình Chủ tịch UBND TP điều chỉnh phần xây dựng sai phạm.

Tuy nhiên, chiều 7-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản chỉ đạo xử lý công trình xây dựng sai phép gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn. Nội dung công văn là không chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng về phương án điều chỉnh kiến trúc của khách sạn trên.

Đồng thời, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao giám đốc Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phép.

Trước đó, ngày 16-8-2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện Công ty Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công khu phức hợp đô thị Royal Era 1 xả thải vào hệ thống thoát nước đường Lã Xuân Oai khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền nên phạt 8 triệu đồng.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Nếu đã quyết định thì nên có thời hạn cụ thể ( sau khi tính toán kỹ) Đừng để như khu di tích Tràng An!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM