Yêu cầu làm rõ nguồn vật liệu ở cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Đô thị

Yêu cầu làm rõ nguồn vật liệu ở cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(PLO)- Sở GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiến hành kiểm tra nguồn gốc vật liệu sử dụng để gia tải ở dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Bản tin liên quan

Sở GTVT tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản gửi Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, về vật liệu đầu vào thi công đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo đó, vừa qua Sở GTVT tỉnh Tiền Giang nhận được phản ánh vật liệu đầu vào để gia tải đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận không được nhà thầu mua trực tiếp ở mỏ Đồng Nai.


Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang gấp rút xây dựng. Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Để đảm bảo chất lượng công trình tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, Sở GTVT đề nghị Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp kiểm tra, xác minh vật liệu đầu vào để gia tải có đúng mỏ đã chỉ định không; và quy trình kiểm nghiệm vật tư trước khi thi công..." - văn bản của Sở GTVT tỉnh Tiền Giang nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 31-3, Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp đã yêu cầu Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẩn trương tiến hành kiểm tra nguồn gốc vật liệu (cấp phối đá dăm) sử dụng để gia tải.


Văn bản yêu cầu Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận giải trình.

“Sau đó, gửi văn bản giải trình về quá trình nghiệm thu đưa vật liệu vào sử dụng công trình. Trong đó, đính kèm các tài liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của vật liệu sử dụng…” - Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp yêu cầu, đồng thời đề nghị triển khai gấp các nội dung trên, tránh dư luận không tốt.

Chiều 3-4, trao đổi với PV PLO về vấn đề trên, đại diện Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết đơn vị đang làm giải trình gửi các cơ quan liên quan và sẽ thông tin cho báo vào chiều nay.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Dân hiểu chuyện

Chuyện đã rồi tìm cách gỡ thôi, vật liệu không có nguồn gốc không được đưa vào công trường, sao phải làm rõ ( không có nguồn gốc sao đã cho thi công).

Dân tui

Chủ đầu tư thiếu kiểm tra chặt chẽ nên bị nhà thầu xỏ mũi dùng đất có phù sa làm nền thì mai đây sẽ có tên con đường lùn chờ lớn là con đường chờ lún đó thôi. Tất cả cũng vì giá thành cao không lời nên làm như vậy để kiếm lời cao.

Tân

Mai Toan không hiểu đất để gia tải là gì à. Đất này đổ lên để tạo tải trọng cho nền lún xuống đạt tiêu chuẩn rồi hót đi thôi không phải đất nền đường nhé

Mai Toan

Đất này mà làm đường thì xe chạy qua giống như đi trên cầu phao .

Trường

Bạn không đọc nội dung công văn à, kiểm tra Cấp phối đá dăm để gia tải, còn trên ảnh có phải đất đắp nền đâu, đất thừa chuyển đi, liên quan gì đâu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM