Yêu cầu không được gây ách tắc hoạt động vận tải

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 11:14

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu chấn chỉnh kịp thời việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 quá mức cần thiết gây ách tắc hoạt động vận tải và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT trên cả nước thực hiện “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng…

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục chuyên ngành được Bộ GTVT giao chỉ trì rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đi, đến nơi có dịch đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và đảm bảo phòng, chống dịch.

Song song đó, chấn chỉnh kịp thời việc áp dụng các biện pháp quá mức cần thiết gây ách tắc hoạt động vận tải và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.


Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ Đồng Nai với TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Các đơn vị trên cũng được yêu cầu rà soát, đánh giá các văn bản hướng dẫn liên quan đến công tác vận tải hàng hóa, hành khách thuộc lĩnh vực cơ quan, đơn vị mình quản lý để điều chỉnh hoặc đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 5-6, một số địa phương áp dụng những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cứng nhắc, có mức cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nên Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu chấn chỉnh.

Trong đó, các địa phương được giao bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT chủ trì rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đi, đến nơi có dịch đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh. Cạnh đó, chấn chỉnh kịp thời việc áp dụng các biện pháp quá mức cần thiết gây ách tắc hoạt động vận tải và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

VIẾT LONG

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục