Xem xét khởi tố người chém tài xế Bạn hữu đường xa

Đô thị

Xem xét khởi tố người chém tài xế Bạn hữu đường xa

(PLO)- Công an đã tạm giữ người dùng rựa chém tài xế và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật. Giám đốc Công an TP Cần Thơ khẳng định thông tin trên với Pháp Luật TP.HCM.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ "Mâu thuẫn cẩu xe ở BOT Cai Lậy, chém nhau ở Cần Thơ" (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), tối 3-12, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: Công an đã tạm giữ Lê Tấn Tú (Công ty Cứu hộ vận tải Tú Anh) và là nghi phạm dùng rựa chém gây thương tích cho một tài xế. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố và thực hiện bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, vụ việc này xuất phát từ mâu thuẫn với nhau. Cụ thể là Tú quê Tiền Giang và xuống Cần Thơ lập công ty xe cẩu xe cứu hộ.

Trước khi xảy ra sự việc, phía công ty Tú do có hợp đồng cho BOT Cai Lậy thuê để cẩu một xe tại trạm thu phí BOT Cai Lậy và sau đó giữa nhóm có xe bị cẩu và Tú có mâu thuẫn, nói xấu trên mạng nên Tú lên mạng rủ xuống Cần Thơ.

Chính vợ Tú chủ động báo với cơ quan công an việc chồng và nhóm người nói trên hẹn gặp nhau ở quán cà phê để nói chuyện và công an đã cắt cử lực lượng theo dõi hòng kịp thời can thiệp. Tuy nhiên, giữa hai bên không gặp nhau ở quán mà hẹn nhau tại nhà Tú và tại đây Tú đã ra tay chém người.


Nạn nhân bị chém. Ảnh: CTV TC

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 10 giờ cùng ngày, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người bạn đến trụ sở Công ty Cứu hộ vận tải Tú Anh (đường Trần Hoàng Na, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi người trong nhóm vừa đến trước cửa Công ty Tú Anh thì hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Trong lúc xô xát, ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) đã dùng rựa chém vào tay làm anh Tân bị thương.

Tại cơ quan công an, Tú trình bày công ty có hợp đồng cho BOT Cai Lậy thuê xe cẩu để xử lý những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí. Thời hạn thuê là 30 ngày.

Từ chiều 29-11, công ty đã cho xe xuống trạm thu phí BOT Cai Lậy. Khoảng 11 giờ trưa 30-11, có một số xe không chịu qua thu phí nên CSGT có yêu cầu xe đi nhưng tài xế không chấp hành. Công an nhờ xe cứu hộ của Công ty Tú Anh kéo xe vào lề và tài xế không chấp hành nên kéo luôn xe về huyện Cai Lậy.

Do trên xe cứu hộ có ghi số điện thoại của Tú nên trên một diễn đàn mạng đã kêu gọi tẩy chay số điện thoại của Tú, bản thân Tú nhận hàng loạt số điện thoại khủng bố, đe dọa. Vợ Tú lên Facebook thì phát hiện số điện thoại của chồng đang bị rao mua bán dâm, bán xe…

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

thành

Rành rành là tội mưu sát rồi, chém lỡ người ta chết rồi sao

Nguyễn Tiến Hưng

Xin chia sẻ với tài xế bị kẻ ác gây thương tích

tuan tu

Truy tố tội giết người là xứng đáng, ông Tú có chủ đích chém người (vợ cũng biết) anh tài xế không chế là ngoài ý muốn. Ai bênh vực?

trang

Tranh chấp thanh toán tiền bạc giữa doanh nghiệp BOT và tài xế, tại sao CSGT Tiền Giang lại can thiệp vô? Chiếc xe là phương tiện mưu sinh của dân, họ không làm gì vi phạm pháp luật, sao CSGT Tiền Giang lại cho cẩu xe của họ đi “giam”, từ đó đã làm phát sinh mâu thuẫn giữa chủ xe ô tô và chủ xe cẩu, dẫn đến ẩu đả và chém người. Như vậy thì CSGT Tiền Giang không thể vô can

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM