Xem xét dừng phê duyệt chủ trương đầu tư hãng Vinpearl Air

Đô thị

Xem xét dừng phê duyệt chủ trương đầu tư hãng Vinpearl Air

(PLO)- Vào tháng 1-2020, Tập đoàn Vingroup công bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Bản tin liên quan

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Vinpearl Air.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT trả lời nhà đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng thời, không làm phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của nhà đầu tư.


Việc Tập đoàn Vingroup xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không cũng gây tiếc nuối cho nhiều người. Ảnh: Vingroup

Vào tháng 1-2020, Tập đoàn Vingroup công bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh nhưng cũng có các công ty lớn đang tham gia.

“Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội. Đồng thời, chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ - công nghiệp như nói trên, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui” - ông Quang giải thích thêm.

Tập đoàn Vingroup cũng khẳng định quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation đảm nhiệm. “Khóa đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên…” - đại diện tập đoàn này cho hay. Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

Trước đó, Vingroup tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6-2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở tại quận Long Biên (Hà Nội).

Đơn vị này sau đó cũng đề xuất dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air. Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, dự kiến khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7-2020, khởi đầu với đội bay sáu chiếc. Sau đó, mỗi năm Vinpearl Air sẽ khai thác thêm sáu chiếc, nâng tổng số máy bay lên 36 vào năm 2025.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM