Xe quá tải vẫn còn hoành hành ở TP.HCM

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Chủ Nhật, ngày 29/9/2019 - 06:43

(PLO)- Trong tháng 9, Thanh tra Sở GTVT đã xử phạt hơn 1.600 vụ xe chở quá tải. 

Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, trong tháng 9-2019, đơn vị đã xử lý hơn 1.600 xe vi phạm chở quá tải với số tiền xử phạt hơn 25,5 tỉ đồng. Đây là lỗi vi phạm chiếm nhiều nhất trong các vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của đơn vị.


Nhiều trường hợp xe quá tải đã bị lực lượng thanh tra xử lý. Ảnh: ĐT

Một thanh tra viên cho biết tài xế xe quá tải thường đưa ra nhiều biện pháp đối phó. Có tài xế đóng cửa bỏ đi khiến công tác kiểm tra, xử lý gặp nhiều khó khăn, mất đến 8 giờ đồng hồ để giải quyết. Thậm chí có tài xế cho rằng cân bị hư và yêu cầu cân lại ở những trạm cân độc lập khác.

Bên cạnh đó, tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, thanh tra đã thực hiện nhiều kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan, từ đó phát hiện và xử lý 886 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 2,3 tỉ đồng. Trong đó, đã có nhiều trường hợp bị tước giấy phép lái xe, phù hiệu và có một trường hợp bị tạm giữ. 

Ngoài ra, Thanh tra Sở cho biết trong tháng 9 thanh tra đã triển khai nhiều đợt cao điểm để kiểm tra các quy định về nồng độ cồn, chất kích thích tại khu vực các cảng, bến, trạm kiểm soát tải trọng, bến xe...

ĐÀO TRANG

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục