Xe quá tải hoành hành, Tổng cục Đường bộ yêu cầu xử nghiêm

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 16:23

(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tỉnh Yên Bái xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có xe chở quá tải.

Ngày 7-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết vừa có văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trên địa bàn.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, qua phản ánh từ đường dây nóng và công tác kiểm tra, đơn vị nhận thấy tình trạng xe tải cơi nới kích thước thành thùng xe (nhất là xe Howo) chở khoáng sản, vật liệu và đất san lấp mặt bằng rất phổ biến, ngang nhiên chạy trên các quốc lộ và đường địa phương.

Qua đó cho thấy công tác kiểm soát xe quá tải chưa được tỉnh quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.

Để ngăn chặn tình trạng xuống cấp nhanh chóng của đường quốc lộ, Tổng cục đề nghị Yên Bái tập trung ngăn chặn xe quá tải từ đầu nguồn hàng.

Trong đó, yêu cầu các chủ mỏ vật liệu, chủ bến bãi tập kết hàng hóa… phải lắp đặt cân cố định để kiểm soát khối lượng hàng hóa bốc xếp lên phương tiện. Cạnh đó, chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện vi phạm.

“Ngoài ra, xử lý nghiêm các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện, chủ hàng và người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm. Song song đó áp dụng biện pháp thu hồi giấy phép kinh doanh, nếu vi phạm nhiều lần hoặc để nhiều phương tiện vi phạm...”- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị.

VIẾT LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục