Xe buýt liền kề Quảng Nam không còn được vào nội thành Đà Nẵng

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Ba, ngày 25/8/2020 - 16:37

(PLO)- Đà Nẵng quyết định điều chỉnh hành trình các tuyến buýt liền kề với tỉnh Quảng Nam theo hướng không đi vào khu vực nội thành Đà Nẵng.

Ngày 25-8, Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có kết luận về việc điều chỉnh hành trình các tuyến buýt liền kề giữa Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo đó, ông Thơ thống nhất đề xuất của Sở GTVT, phê duyệt phương án điều chỉnh hành trình chạy xe các tuyến xe buýt liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam theo hướng không đi vào nội thành Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở GTVT có văn bản gửi Sở GTVT Quảng Nam và các cơ quan liên quan để phối hợp thực hiện. Đến nay Sở GTVT Quảng Nam chưa có phản hồi về việc này.


Xe buýt liền kề Quảng Nam không còn được vào nội thành Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng, đơn vị điều xuất việc điều chỉnh như trên bắt đầu từ ngày 1-9 và Chủ tịch UBND TP đã duyệt.

Tuy nhiên do giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các tuyến buýt này đang tạm dừng hoạt động. Vì vậy thời điểm bắt đầu thực hiện sẽ tùy theo diễn biến dịch COVID-19.

Hiện có năm tuyến buýt liền kề Quảng Nam – Đà Nẵng, gồm: Đà Nẵng – Hội An, Đà Nẵng – Ái Nghĩa, Đà Nẵng – Tam Kỳ, Đà Nẵng – Phú Đa, Thọ Quang – Quế Sơn.

Sau điều chỉnh, điểm đầu cuối của các tuyến buýt nói trên tại Đà Nẵng sẽ là Trường Cao đẳng Việt – Hàn, Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang và Bến xe phía Nam Đà Nẵng.

Khi xe buýt chở khách từ Quảng Nam ra các điểm này, hệ thống xe buýt của Đà Nẵng sẽ nhận khách đưa vào nội thành.

Như vậy, sau nhiều năm loay hoay điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt, nhất là tìm tiếng nói chung giữa hai địa phương, phương án cuối cùng đã được chốt.

Như PLO đã nhiều lần thông tin, năm 2013, Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch xe buýt giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại quy hoạch này, Đà Nẵng chủ trương điều chỉnh lộ trình năm tuyến xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam ra khỏi nội thành.

Phương án này nhằm tránh xung đột giữa các tuyến, giúp vận tải buýt liên hoàn, đảm bảo an toàn giao thông, phù hợp với quy hoạch hệ thống giao thông công cộng trong tương lai của Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện đã phủ sóng 12 tuyến buýt nội thành, hoạt động theo phương thức trợ giá với hàng trăm phương tiện mới, hiện đại, phục vụ chuyên nghiệp.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục