Xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM – Long Thành

Đô thị

Xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM – Long Thành

(PLO)- Trong đêm, chiếc xe ben chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây khiến nhiều người hoảng hốt.

Bản tin liên quan

Ngày 19-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một xe ben chạy ngược chiều tốc độ cao trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Qua một số đoạn clip mà các tài xế chia sẻ, chiếc xe ben chạy ngược chiều, hướng từ trạm thu phí Long Phước (quận 9) về quận 2, TPHCM.


Chiếc xe ben chạy ngược chiều tốc độ cao trên cao tốc. Ảnh cắt từ clip. 

Theo quan sát, chiếc xe ben chạy tốc độ cao, vừa di chuyển ngược chiều và bật đèn khẩn cấp liên tục. Khi gặp một ô tô đang đậu trong làn khẩn cấp, chiếc xe này lách ra ngoài để tránh rồi tiếp tục chạy ngược chiều. Sự việc khiến các tài xế chứng kiến hoảng hốt.

Theo đại diện đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 18-3. Chiếc xe tải đi ngược chiều trên cao tốc trên làn dừng khẩn cấp. Tuy nhiên, hệ thống camera không ghi nhận được biển số do phương tiện chạy nhanh và bị ngược sáng.

Đơn vị quản lý cũng đưa ra nhận định rằng chiếc xe này đã quay đầu trên đường và đi ngược chiều trong đoạn tuyến từ khoảng Km6+000-Km9+000 hướng TPHCM – Long Thành.

Đây là tuyến đường các phương tiện được lưu thông tốc độ tối đa là 120km/h, hành động của tài xế xe tải được đánh giá là rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn thảm khốc.

VEC E đã đề nghị Đội 6 – Phòng 8 – Cục cảnh sát giao thông (C08) tiến hành điều tra và xử lý nghiêm trường hợp phương tiện xe tải ben đã có hành vi vi phạm an toàn giao thông.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Anh phuong

Cái thể loại tài xế nay thì nên tịch thu bằng lái vinh viễn ko cho lái xe nưa, và tống vô tù 5năm,cho nó họclại đạo đứclàm người,chứ phạt có 7tr5 thì dc gì, như vay ko có đủ răng đe thắng khác.

Duc Hung

Trời trời PCCC đi làm nhiệm vụ ngược chiều cao tốc đã có hậu quả chưa nguôi bây giờ đến ô trời ben này. Đề nghị chế tài thật nặng kể cả nhà xe sử dụng lái xe kém ý thức xem thường tính mạng người khác.

minh

Luật quá ỳ... Không theo kịp cuộc sống... Giá xăng dầu điện NN cứ muốn phấn đâu bằng thê giới, nhưng mức phạt vi phạm Tệ Nạn GT không thây phấn đâu bằng thế giới... Ra đường loạn lên vì mức phạt như đùa... Thương dân gian là giêt dân ngay.

Thu Việt

Cần phạt nặng và tịch thu bằng lái xe vì không đủ điều kiện lái xe, đe dọa tínhmạng người tham gia giao thông.

Nguyễn Hoàng Khang

Mức phạt tiền và giam bằng lái xe quá nhẹ nên bổ sung phạt lao động công ích cùng thời gian giam bằng lái xe. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM