Xà cừ cổ thụ bật gốc, đổ ngang đường ở Vũng Tàu

Đô thị

Xà cừ cổ thụ bật gốc, đổ ngang đường ở Vũng Tàu

(PLO)- Theo người dân có mặt tại hiện trường, bên hông cây xà cừ này đã bị khoét rỗng, có thể do đơn vị thi công đào để thi công công trình, làm cây mất thăng bằng và đổ về hướng hố được đào khoét.

Tối 26-6, một cây xà cừ cổ thụ trước nhà số 48 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bất ngờ bật gốc đổ sang phía bên kia đường làm hư hỏng mái quán ăn số 71A Trương Công Định.

Lúc này, nhiều người đang ngồi ăn tại đây nhưng may mắn không ai bị thương. Theo người dân có mặt tại hiện trường, bên hông cây xà cừ này đã bị khoét rỗng, có thể do đơn vị thi công đào để thi công công trình, làm cây mất thăng bằng và đổ về hướng hố được đào khoét.


Hố rỗng làm cây sạt đổ vào còn dấu cắt của mặt đường nhựa. Ảnh:TĐ

Sau xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã huy động một xe cẩu lớn cùng nhiều công nhân, máy cưa, tích cực giải phóng hiện trường để đảm bảo lưu thông trên tuyến đường này.

Đường Trương Công Định đoạn trên hiện đang được cải tạo lại, thêm làn xe. Đường có trồng rất nhiều cây xà cừ nhiều năm tuổi. Đơn vị thi công phải đào các ống cống thoát nước, đôi chỗ phải chặt trúng các rễ cây xà cừ. 

T.ĐỘ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM