WB dừng tài trợ vốn dự án tiêu thoát nước TP.HCM

PV
PV
Thứ Năm, ngày 22/6/2017 - 04:20

(PL)- Lãnh đạo TP.HCM đồng ý với đề nghị kết thúc dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên của Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, theo TTXVN.

TP sẽ tiếp tục đầu tư dự án bằng nguồn lực của TP hoặc tìm kiếm các hình thức đầu tư khác để cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân.


Theo Văn phòng UBND TP.HCM, đối với dự án nêu trên, WB tại Việt Nam rất chia sẻ và đánh giá cao sự nỗ lực của TP trong việc phối hợp cùng đại diện của WB trong suốt thời gian qua để cùng tìm kiếm các giải pháp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, WB đề nghị TP đồng thuận tiến hành các thủ tục để kết thúc dự án.

Nguồn vốn dự kiến đầu tư cho dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên dự kiến khoảng 400 triệu USD sẽ ưu tiên dành cho đầu tư các dự án khác tùy theo đề xuất của lãnh đạo TP.HCM.

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên được triển khai với mục đích tiêu thoát nước, cải thiện môi trường, kết hợp với việc mở rộng giao thông đường thủy, ổn định đời sống nhân dân, chỉnh trang mặt bằng hai bờ kênh Tham Lương với vùng đất rộng gần 15.000 ha.

Dự án này có chiều dài 32 km, đi qua các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, quận 12, quận 8 và huyện Bình Chánh.

PV

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cần Thơ tạm dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà. TP.HCM sẽ hỗ trợ đưa người dân về quê tránh dịch. Quân đội bắt đầu phun khử khuẩn toàn TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục