Vượt tốc độ 20 km/h làm tăng gấp 2 lần tai nạn giao thông

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Năm, ngày 8/4/2021 - 17:56

(PLO)- Nếu điều khiển phương tiện với tốc độ 70 km/h thì hậu quả tai nạn tăng gấp 2 lần so với tốc độ 50 km/h.

Chiều 8-4, Ban An toàn giao thông TP (Ban ATGT) tổ chức họp báo phát động Chiến dịch tuyên truyền về những vấn đề cần biết liên quan tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông. Chiến dịch trên còn kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện.

Đến dự có các lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể của TP, đại diện Ban ATGT TP Thủ Đức và các quận, huyện…

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM, đánh giá TP có rất nhiều nỗ lực, nhiều quyết tâm và giải pháp để kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Tuy nhiên trong thời gian qua tai nạn liên quan đến tốc độ vẫn còn cao. Đây là một trong bốn nguyên nhân hàng đầu, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng về tai nạn giao thông.

Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM dẫn chứng: “Nếu chạy với tốc độ 70 km/h thì hậu quả tai nạn tăng gấp hai lần so với tốc độ 50 km/h, còn với tốc độ 100 km/h sẽ tương ứng với tăng gấp 4 lần. Ngoài ra, lái xe vượt quá 5% tốc độ quy định làm tăng 10% tỉ lệ tai nạn và 20% tỉ lệ tử vong tai nạn giao thông. Người đi bộ có khả năng tử vong đến 80% nếu bị ô tô va chạm ở tốc độ 50 km/h”

Do đó, ông Tường cho hay, chiến dịch tuyên truyền về những vấn đề liên quan đến tốc độ rất quan trọng và rất thiết thực. Kế hoạch truyền thông cộng đồng giai đoạn 2020-2021 đã được Vital Strategies và Ban ATGT thống nhất và ban hành kế hoạch từ ngày 30-3.

Chương trình năm 2021 với thông điệp “Hãy tuân thủ tốc độ quy định” và cảnh báo “Tốc độ lái xe càng nhanh thì khả năng xảy ra tai nạn càng nghiêm trọng".


Ông Nguyễn Ngọc Tường phát tài liệu tuyên truyền về tốc độ (tờ rơi, áp phích) cho đơn vị liên quan


Chiến dịch tuyên truyền về tốc độ năm 2021 với thông điệp “Hãy tuân thủ tốc độ quy định".

Ông Tường đề nghị các cơ quan liên quan tùy vào điều kiện của đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo thông điệp trên bằng nhiều hình thức. Trong đó, việc phổ biến video tuyên truyền do Ban ATGT TP cung cấp nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.

 

THU TRINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục