Vũng Tàu: Chưa được giao đất đã phá núi làm dự án

Đô thị

Vũng Tàu: Chưa được giao đất đã phá núi làm dự án

(PLO)- Tối 17-3, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, ngay trong chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định giao diện tích hơn 5.000 m2 đất tại khu vực núi Nhỏ gần sát đèn hải đăng, phường 2, TP Vũng Tàu cho Ban quản lý dự án VTS luồng Sài Gòn - Vũng Tàu. 

Bản tin liên quan

Theo quyết định, Ban quản lý dự án VTS có trách nhiệm sử dụng đất tuân thủ Luật Đất đai, bảo đảm yêu cầu về môi trường theo quy định pháp luật. Xây dựng công trình theo đúng thiết kế công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; không phải nộp tiền sử dụng đất của khu đất được giao; quản lý giữ gìn đất, thực hiện việc kê khai đăng ký để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản; Sở TN&MT chủ trì cùng TP Vũng Tàu, phường 2 tiến hành xác định mốc giới ngoài thực địa khu đất, bàn giao cho Ban quản lý dự án VTS luồng Sài Gòn - Vũng Tàu.

Như báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, ngày 25-10-2016, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành quyết định thu hồi 5.000 m2 đất tại khu vực đèn hải đăng, Núi Nhỏ, phường 2, TP Vũng Tàu (đất do Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu quản lý) cho Ban quản lý dự án VTS luồng Sài Gòn - Vũng Tàu để triển khai dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển Vũng Tàu. Trong quyết định nêu rõ, chủ đầu tư chỉ được triển khai thi công công trình trên khi có quyết định giao đất của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tuy nhiên, từ gần một tháng nay, trong khi chưa có quyết định giao đất, chủ đầu tư đã tiến hành san gạt núi, đưa xe cuốc móc đất đá, chẻ đá và tập kết vật liệu, dựng lán trại chuẩn bị cho việc xây dựng. Xung quanh khu đất không có kè chắn ngăn đất đá có thể sạt lở, trôi xuống dưới. Ngày 23-2, UBND phường 2, TP Vũng Tàu phối hợp với Đội TTĐT TP Vũng Tàu lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng việc thi công, thực hiện theo đúng nội dung quyết định của UBND tỉnh đã ban hành. Nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn thi công nên ngày 15-3, UBND phường 2 tiếp tục lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công cho đến khi có quyết định giao đất của UBND tỉnh.

Theo phường 2, việc san gạt mặt bằng với diện tích rộng (khoảng 800 m2) như trên trong khi chưa có các biện pháp đảm bảo an toàn, kè chắn có nguy cơ gây sạt lở khi mùa mưa đến, gây nguy hiểm cho người dân phía dưới chân núi. UBND phường 2 đã báo cáo UBND TP Vũng Tàu xin ý kiến giải quyết. Phía chủ đầu tư cũng đã tạm thời ngừng thi công, san gạt, chờ hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Được biết tờ trình về việc giao đất trên được Sở TN&MT trình UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ngày 15-3 vừa qua..

 

 

LINH TUYỀN

BÌNH LUẬN

trantam79

Nếu không giữ từ bây giờ nguy cơ VT sẽ tan hoang trong tương lai gần

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM