Vùng 5 Hải quân giúp dân Phú Quốc vượt đại hồng thủy

Đô thị

Vùng 5 Hải quân giúp dân Phú Quốc vượt đại hồng thủy

(PLO)- Hơn 1.000 lực lượng cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn túc trực, trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ người dân đi lại, chỗ ăn ở và các nhu cầu thiết yếu.

Bản tin liên quan

Sáng 10-8, thông tin từ UBND huyện Phú Quốc cho biết hiện trên địa bàn chỉ còn cơn mưa nhỏ, nước cũng đã rút dần, nơi ngập sâu nhất khoảng 1 m, giao thông trên địa bàn cơ bản đã thông.

Hiện trên 1.000 lực lượng cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn túc trực, trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ người dân đi lại, chỗ ăn ở và các nhu cầu thiết yếu. Ngành chức năng cũng đang tích cực thực hiện các công tác khắc phục, có kế hoạch, chủ động ứng phó với thời tiết xấu tiếp tục xảy ra.

Sân bay Phú Quốc đã hoạt động trở lại bình thường vào tối 9-8. Theo kế hoạch, hôm nay sân bay sẽ tiếp nhận khoảng 100 lượt máy bay hạ và cất cánh. 

Trong ngày 9-8, Vùng 5 Hải quân đã cử 380 cán bộ, chiến sĩ, 14 ô tô, hai xuồng cao tốc, 65 phao bè đến hỗ trợ người dân sơ tán, di dời tài sản đến nơi trú tránh an toàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại Phú Quốc ngày 9-8:


 


Các chiến sĩ hỗ trợ người dân tới nơi an toàn


 


 


 


Ảnh CTV


Ảnh CTV

Trước đó, từ tối 8-8 đến ngày 9-8, những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến cho nhiều nơi thuộc thị trấn Dương Đông và thị Trấn An Thới ngập. Trong đó, nặng nhất là ở Dương Đông với nhiều tuyến đường bị ngập sâu, nước tràn vào nhà dân khiến hàng ngàn người phải sơ tán, di dời. 

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Dân Ta

Dân Ta Đảo Ngọc thành " Đảo Ngập " chắc tại do nước quá!

Dương Chí Hợp

Bê tông hóa, tàn phá rừng cho lắm vô. "Kết quả" của "Đặc khu" là đây

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM