Vụ đường 5 tỉ xuống cấp: Nhà thầu vào cuộc khắc phục, sửa chữa

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 15/6/2020 - 17:55

(PLO)- Con đường từ Hà Lai đi Hà Thái (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) được người dân địa phương mệnh danh là "xuống cấp nhanh nhất Việt Nam" hiện đã được nhà thầu tiến hành sửa chữa.

Sau 1 tuần PLO  phản ánh thông tin công trình giao thông từ Hà Lai đi Hà Thái (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) vừa làm xong đã xuống cấp (xem bài viết Vừa duyệt quyết toán, đường 5 tỉ đã xuống cấp trầm trọng, đăng trên PLO ngày 8-6), thì tới nay nhà thầu đã tiến hành sửa chữa một số đoạn hư hỏng.

Theo đó, dự án này được đầu tư với số tiền gần 5 tỉ đồng do Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Tuyến đường dài 1,6 km, thời gian thi công từ tháng 8-2018 và hoàn thành vào tháng 2-2019. 

Nguồn vốn thực hiện được vay từ Ngân hàng Thế giới (WB) 4,7 tỉ đồng (trong đó trung ương cấp phát 80% số vốn vay đó tương đương khoảng 3,8 tỉ đồng, ngân sách tỉnh vay lại 20% tương đương 955 triệu đồng) và vốn đối ứng ngân sách tỉnh là 220 triệu đồng.

Mặc dù UBND tỉnh đã phê duyệt quyết toán công trình hoàn thành, nhưng thực tế người dân xã Hà Thái bức xúc vì chỉ hơn 1 năm, con đường 1,6 km đã hư hại tới hai lần.


Đoạn đường 5 tỷ xuống cấp được PLO phản ánh trước đó. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Ghi nhận của PLO chiều 15-6, đoạn đường kéo dài 1,6 km do Sở GTVT tải làm chủ đầu tư có nhiều công nhân đang tiến hành sửa chữa tại các điểm xuống cấp. Chị THL (31 tuổi), ngụ ở Tây Mỗ (Hà Thái, Hà Lai) cho biết, đoạn đường nối Hà Lai - Hà Thái được khắc phục sẽ đem lại an toàn cho người dân đi lại nhất là ban đêm.

Cũng theo chị L. ngoài việc đảm bảo chất lượng, con đường này cũng cần phải hạn chế xe tải qua lại, đặc biệt là xe tải chở đất đá san lấp. Hy vọng lần khắc phục, sửa chữa này sẽ đảm bảo chất lượng để người dân thực sự là người thụ hưởng như dự án đề ra ban đầu.

Xác nhận với PV, ông Đoàn Khả Phú, Phó Giám đốc Ban QLDA Giao thông III (đơn vị trực tiếp thi công dự án), cho hay sau khi bài báo phản ánh về tình trạng xuống cấp của con đường này, Ban QLDA Giao thông III đã trực tiếp tới ghi nhận và cho biết những phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM là hoàn toàn đúng sự thật.

Theo ông Phú, trên tuyến đường này có 3 điểm bị xuống cấp, trong đó có một đoạn bị lún xuống nghiêm trọng. Sau khi đo đạc xác nhận tình hình xuống cấp, đơn vị đã đưa máy móc và công nhân về để khắc phục các đoạn hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại.

Một số hình ảnh PLO ghi nhận chiều ngày 15-6 trên con đường 5 tỉ xuống đang được khắc phục.


Đoạn đường 5 tỉ xuống cấp hiện đang được nhà thầu tiến hành khắc phục sau phản ánh của PLO.


Nhiều đoạn đường hư hỏng đã được công nhân sửa chữa.


Một đoạn đường đang được đơn vị thi công tiến hành sửa chữa.


Đoạn đường xuống cấp được PLO phản ánh cách đây 1 tuần đang được sửa chữa và sẽ sớm hoàn thành.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục