Vụ cấm bay đến Nhật, Hàn: 'Là tin giả, phá hoại hàng không'

PHONG ĐIỀN- VIẾT LONG
PHONG ĐIỀN- VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 21/2/2020 - 14:31

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định tin đồn trên hoàn toàn là tin giả, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không.

Trưa 21-2, Cục Hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin cơ quan này cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam-Hàn Quốc và Việt Nam-Nhật Bản.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Từ đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.


Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Hôm qua, ngày 20-2, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam - Nhật Bản từ ngày 20-2.


Sáng cùng, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận hãng vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam chỉ hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam - Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1-2-2020.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng cho biết việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

PHONG ĐIỀN- VIẾT LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục