Vietnam Airlines thay đổi lớn quy định về hành lý

Đô thị

Vietnam Airlines thay đổi lớn quy định về hành lý

(PLO)- Từ ngày 1-8, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân.

Bản tin liên quan

Đại diện Vietnam Airlines cho biết từ ngày 1-8, hãng này sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

Theo đó, hành lý của khách sẽ được tính theo  số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đáng chú ý hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Như vậy, việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.


Từ 1-8, Vietnam Airlines sẽ áp dụng hành lý kiện, thay vì cân như hiện tại. Ảnh: P.ĐIỀN

Với chính sách mới, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

Còn khách hạng phổ thông được mang 1 kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi.

Theo đó, khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là 1 kiện 7 kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Đáng chú ý, khách hàng mua vé hạng phổ thông khởi hành từ hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn 1-8 đến 31-12-2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg. Dịp này, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước tới 50% so với hiện tại để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

Le thi thuy

Chao ban cho minh hỏi bắt đầu tu 1/8 hãng vietnam airlines khi mua vé trong vé không có hành lý ký gửi phải không? Tôi thường mua vietnam airlines bay từ singapore về hanoi tôi muốn biết chắc chắn của hãng để còn chuẩn bị. Xin cảm on rất mong hồi âm lại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM