Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác lập trung tâm huấn luyện bay

L.VÂN
L.VÂN
Thứ Sáu, ngày 22/6/2018 - 05:05

(PL)- Ngày 21-6, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã tiếp và làm việc với ông Sang Do Kim, Tổng Giám đốc Cơ quan Chính sách an toàn hàng không, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc (HQ) - MOLIT, về tăng cường hợp tác toàn diện lĩnh vực hàng không.

Tổng Giám đốc Sang Do Kim cho biết hai bên đang triển khai dự án hợp tác thành lập Trung tâm Huấn luyện bay Việt Nam (VN)-HQ tại VN. Đây sẽ là cơ sở đào tạo phi công, có thể đáp ứng nhu cầu khoảng 500 phi công mỗi năm cho cả hai nước. HQ mong muốn phía VN sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để dự án đầu tư xây dựng trung tâm sớm được triển khai, đồng thời quan tâm lựa chọn nhân sự cấp cao để điều hành trung tâm sau này. Ông Sang Do Kim cũng đề nghị Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với MOLIT trong thực hiện các thủ tục cần thiết để có thể tiến tới ký hiệp định hợp tác toàn diện lĩnh vực hàng không nhân chuyến thăm và làm việc với MOLIT sắp tới của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã thống nhất với các đề nghị từ phía HQ và giao Cục Hàng không VN, Học viện Hàng không VN, các cục, vụ liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung để triển khai đúng quy định, nhanh chóng nhằm cụ thể hóa hợp tác hiệu quả lĩnh vực hàng không giữa VN-HQ.

 

L.VÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục