Vỉa hè TP.HCM tan nát, xấu xí do xe máy leo lề

Đô thị

Vỉa hè TP.HCM tan nát, xấu xí do xe máy leo lề

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện tiến hành nâng cấp, sửa chữa vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông.

Bản tin liên quan

Sở GTVT TP.HCM cho biết qua công tác kiểm tra hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố, Sở GTVT nhận thấy, hiện nay vỉa hè trên một số quận, huyện thường xuyên bị lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán, gạch lát vỉa hè bị bong tróc, hư hỏng nặng. Thậm chí, nhiều trường hợp phương tiện xe 2 bánh lưu thông trên vỉa hè, đặc biệt vào giờ cao điểm nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông cho người bộ hành khi lưu thông trên vỉa hè, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Về vấn đề này, Sở GTVT có ý kiến như sau: Đề nghị UBND các quận, huyện quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan kiểm tra, ra soát toàn bộ vỉa hè trên địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện các hư hỏng và nhanh chóng có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đồng thời, có kế hoạch đầu tư nâng cấp một số vỉa hè có bề rộng nhỏ, một số tuyến đường chưa có vỉa hè cho người bộ hành lưu thông.

UBND quận huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường và lưu thông không đúng quy định nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn và thông suốt cho người bộ hành khi lưu thông trên vỉa hè.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Xuân Tân

Không phải nhà nước muốn ai cũng có xe hơi sao? Vin bán xe hơi được tung hô tới đỉnh cũng vì lẽ đó, vậy nếu ai có xe hơi mà lề đường không chịu nổi xe máy thì không được chạy xe vô nhà đúng không? Hoặc ai vừa muốn mua xe hơi phải làm đơn xin nhà nước xuống lề đường trước nhà mình đập đi xây lại cho chịu được xe hơi đúng không???

Nguyễn Hoàng Khang

Xưa nay toàn chỉ cái sai của ô tô con bỏ qua xe hai bánh, cứ đổ cho xe ô tô còn lỗi của xe hai bánh thì cho qua nên họ nghĩ là họ đúng rồi cứ thế mà vi phạm /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Lê Thị Thanh

Xe hơi thường hay đi 3 4 làn lấn hết làn xe máy nên xe máy chỉ còn biết leo lề mà đi

Nguyễn Thanh Vũ

Nếu nói xe máy lưu thông lên vĩa hè mà làm vĩa hè hư thì vĩa hè đó làm ẩu.

Lê Tấn

Gạch lót chất lượng quá kém, thua xa gạch con sâu trước đây, nền chịu lực làm quá sơ sài, cẩu thả, chứ xe máy chạy đâu đến nỗi nào.

Huu Nhat

Đỗ thừa nửa rồi, lòng đường XVNT từ Hàng Xanh về cầu Bình Triệu, mới phủ nhựa xong tháng 4 giờ thấy nát nửa rồi, đoạn cầu Sơn tới đài liệt sĩ, phá banh ba chục mét làm gì dưới nửa rồi. Gạch dỏm, không thì lót ẩu, trán hồ không điều...đi bộ vài bửa cũng bể thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM