VEC thông tin mưa lớn làm cao tốc 34.000 tỉ hư hỏng

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 - 17:08

(PLO)- Ngày 12-12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết qua kiểm tra tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phát hiện một số vị trí xuất hiện ổ gà nằm rải rác.

Theo đó, hai đợt mưa bão vừa qua, đặc biệt từ ngày 8-12 đến nay, đã khiến nhiều tỉnh, thành miền Trung, nhất là trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi ngập sâu trên diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến giao thông và đi lại của người dân.


Trong hai ngày 8 và 9-12, trung bình mỗi ngày tuyến cao tốc Đà Nẵng –- Quảng Ngãi phục vụ 4.300 lượt phương tiện. Riêng trong ngày 10-12, khi quốc lộ 1A tiếp tục ngập sâu trong mưa bão, đã có tới 6.800 lượt phương tiện lựa chọn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm lộ trình di chuyển, cao hơn mức bình quân những ngày thường 60%-70%. Ảnh: TẤN VIỆT

Trước những diễn biến bất lợi của thời tiết, VEC đã chỉ đạo Ban quản lý dự án cùng các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra ảnh hưởng của mưa lũ đến kết cấu công trình trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhằm xử lý kịp thời các ảnh hưởng liên quan đến an toàn giao thông, an toàn kết cấu công trình trong quá trình vận hành khai thác.

Qua kiểm tra ngày 10-12 cho thấy ở một số vị trí trên tuyến xuất hiện tình trạng ổ gà nằm rải rác (chủ yếu bong bật lớp tạo nhám 3 cm). Ngay khi phát hiện các tồn tại trên tuyến, trước mắt để đảm bảo an toàn và êm thuận cho các phương tiện khi lưu thông trên tuyến, ngay trong ngày 10-12, VEC và Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục tạm thời (bước 1) các vị trí ổ gà. Việc khắc phục đã hoàn thành trong ngày 11-12.

“Về giải pháp lâu dài, khi điều kiện thời tiết thuận lợi, VEC sẽ yêu cầu nhà thầu và tư vấn giám sát triển khai ngay công tác khắc phục triệt để bằng cách cào bóc lớp bê tông cũ để thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới tại các vị trí ổ gà….” - lãnh đạo VEC thông tin.

Cũng theo VEC, do công trình vẫn đang trong thời gian bảo hành, nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm cũng như chi phí sửa chữa, khắc phục các hư hỏng trên tuyến cao tốc.

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục