VEC đòi cấm xe vì muốn đảm bảo an toàn (!?)

Đô thị

VEC đòi cấm xe vì muốn đảm bảo an toàn (!?)

(PLO)- Đại diện VEC khẳng định việc thực hiện một số quy định vừa qua nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện, không vì lợi ích của doanh nghiệp.

Bản tin liên quan

Ngày 13-2, Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tiếp tục ra thông cáo khẳng định Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) và VEC chưa có bất cứ quyết định chính thức nào từ chối phục vụ đối với hai phương tiện 51A-55... và 51G-77...


VEC khẳng định những quy định đưa ra nhằm phục vụ tốt việc đi lại của người dân.

Theo VEC, về đề xuất cấm vĩnh viễn hai phương tiện trên vào tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác, qua xem xét, VEC nhận thấy đề xuất trên của VEC E là chưa đủ cơ sở pháp lý. Do đó, VEC có văn bản từ chối đề xuất của VEC E.

Liên quan đến một số quy định VEC đã thực hiện, như từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác, VEC khẳng định chỉ với mục đích trước tiên là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc.

Như đã thông tin, trước đó VEC E ra thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai phương tiện có biển số 51A-55... và 51G-77... trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Nguyên nhân là trước đó hai phương tiện này đã có hành vi cố tình dừng xe ở trước trạm thu phí, không thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên trạm, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Đỗ Như Khánh

Cấm là cấm lái xe chứ cấm gì chiếc xe, chiếc xe là vật vô tri vô giác.

huong

Bỏ cái ngụy biện của mấy ông lãnh đạo đểu đi, bỏ luôn vì cái sĩ đểu của ông đi, ông không cóa kiến thức luật pháp lại còn cao giọng, đúng là kém hiểu biết lại còn

Quán Quang Phong

Tôi đồng tình với quan điểm của VEC vì an toàn của những người tham gia giao thông khác. Các nước trên thế giới người ta còn áp dụng hình phạt tù, sau đó tước bằng lái xe vĩnh viễn đối với những loại lái xe này.

2lua

An toàn là lý do, nhưng lý do chính là cản trở làm mất nguồn thu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM