VEC cho rằng chưa ra quyết định cấm vĩnh viễn hai phương tiện

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 12/2/2019 - 17:21

(PLO)- VEC không có thẩm quyền từ chối phục vụ vô thời hạn đối với hai phương tiện 51A-558.50 và 51G-772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Chiều 12-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết hiện nay VEC đang làm báo cáo cho đơn vị.

Tuy nhiên, qua trao đổi điện thoại với lãnh đạo của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), được biết VEC chưa ra quyết định dừng tiếp nhận vĩnh viễn hai phương tiện vào đường cao tốc do VEC quản lý, vận hành. Đây mới là đề xuất của Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E).


VEC không có thẩm quyền đề ra quy định từ chối phục vụ vĩnh viễn phương tiện. Ảnh: Hoàng Giang

“Tuy nhiên, lãnh đạo VEC thừa nhận việc cấm vĩnh viễn hai xe ô tô của VEC E là không có cơ sở pháp lý nên không thể cấm vĩnh viễn xe vào cao tốc. Theo đó, VEC sẽ hướng dẫn VEC E phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành xử phát hành chính đối với lỗi của hai xe này theo đúng quy định của pháp luật…. Nên Tổng cục Đường bộ sẽ không ra văn bản thu hồi nữa….”, vị lãnh đạo Tổng cục Đường bộ thông tin.

Liên quan đến các quy định do VEC đưa ra, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ khẳng định việc cấm lưu hành, cấm dừng xe thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch UBND cấp tỉnh: “VEC không có thẩm quyền từ chối phục vụ vô thời hạn. Nếu VEC đưa ra quyết định trên chúng tôi sẽ yêu cầu thu hồi ngay”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ khẳng định.

Trước đó, VEC E xác nhận việc đơn vị này vừa quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai phương tiện có biển số 51A-558.50 và 51G-772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Nguyên nhân là trước đó hai phương tiện này đã có hành vi cố tình dừng xe ở trước trạm thu phí, không thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên trạm, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

Theo VEC E, việc từ chối vĩnh viễn hai phương tiện trên được thực hiện theo Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10-1-2019 về việc ban hành Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục