Vắng Bạn hữu đường xa, BOT Cai Lậy vẫn thất thủ

Đô thị

Vắng Bạn hữu đường xa, BOT Cai Lậy vẫn thất thủ

(PLO)- Trưa nay trao đổi riêng với PV Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam có mặt tại Cai Lậy dù lo ngại vẫn tỏ ra tin tưởng tình hình sẽ hạ nhiệt. Thế nhưng chiều nay tình hình đã khác.

Bản tin liên quan


Từ 15 giờ tới 16 giờ 30 ngày 3-12, BOT Cai Lậy đã đóng-xả đến ba lần.
Trong video đính kèm, trưa nay để đối phó với nhóm Bạn hữu đường xa chuyên xài tiền lẻ, bất kỳ xe nào qua trạm mà cự cãi hoặc đưa tiền lẻ đều được nhân viên trạm xé vé cho qua.
Thế nhưng tình hình chiều nay đã vượt mức kiểm soát khi lực lượng và tính chất phản kháng đã khác. Đó là dù sáng giờ không có sự tham gia của nhóm Bạn hữu đường xa, BOT Cai Lậy liên tục phải đối phó với các tài xế bình thường khác, trong đó có nhiều nữ tài xế.
Họ không dùng tiền lẻ và liên tục cự cãi phản đối vị trí đặt trạm thu phí, vì vậy cứ kẹt-xả liên tục.
Từ 15 giờ 30, có hàng trăm người dân dừng xe hai bên trạm chờ xem trạm đóng-xả như đi coi hội chợ.

ĐỨC HIỂN- TRỌNG BU

BÌNH LUẬN

Lê Phúc

Coi thường người dân là chết rồi, không thể cứu được!

Hoàng Đạo

Tôi quan tâm đến vấn đề này không phải vì tôi là lái xe hay tôi có xe thường xuyên đi qua đây. Là vì tôi không muốn bất công. Đã bất công chỗ này được thì sẽ bất công chỗ kia

leanhxuan

Không sử dụng dich vụ mà vẫn trả tiền dù tiền lẻ là không hiểu biết, là muốn yên thân, là tạo tiền lệ cho việc phải trả các khoản vô lý khác. Các bạn đang nuôi dưỡng những thế lực xấu xa trong xã hội nếu tiếp tục trả phí khi không dùng dịch vụ.

Dung

Chỉ vì quyết tâm ra sức bảo vệ lơi ích của nhà đầu tư... Mà các cơ quan có trách nhiệm của nhà nước đã bỏ ngoài tai mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhan dân và để cho nhà đầu tư nhân tư được tự do mặc sức tung hoành lộng hành... Tuỳ tiện tạo ra các hình ảnh xấu,tệ hại cho thể diện quốc gia,Đã khiến cả thế giới đều nhìn thấy cách làm việc vi hiến của các cơ quan hàng pháp mà cười chê.

Nguyễn ngọc Bắc

Khi đã dân đã chỉ ra cái sai thì nên sửa chứ đừng đổ lỗi cho tài xế hay Bạn hữu đường xa . cả đất nước đã ủng hộ phản ứng về cái sai của BGTV và chủ đầu tư . HÃY RỜI TRẠM VỀ ĐÚNG VỊ TRÍ MÀ NƠI BẠN BỎ TIỀN RA ĐẦU TƯ KỂ CẢ MỘT KHI CHÍNH PHỦ ĐẦU TƯ SAI

Miền tây

Thế mới thấy là đâu phải chỉ có người lái xe tải phản đối không đâu do ảnh hưởng đến chuyện làm ăn; mà cả những người lái xe qua lại chỗ thu tiền này phản đối, như vậy rõ ra đâu có ai "phá hoại" hay "quá khích" gì đâu như Ông Thứ trưởng GTVT nói, mà phải nói là: QCND bức xúc, phẩn nộ cái BOT ngang ngược này đó thưa Ông Thứ trưởng, phải nói như thế, đâu có ai ủng hộ đâu mà Ông kêu gọi, trừ một số ít quan chức của Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang cùng cái BOT thôi; tình hình cái BOT này bệnh tình nó nặng lắm rồi; hãy mau xử lý cho hợp lòng dân, vì lợi ích chính đáng của QCND, để kéo dài nguy hiểm, chắc các Ông đã biết: có nhóm người đe dọa tài xế, có người bị chém liên quan đến cẩu xe rồi đó; tôi rất biết rằng con đường này xe qua lại rất đông đúc và cái trạm thu tiền nó cũng như "cái rọ" mà tất cả xe cộ của vùng phải chui vào đây vì độc đạo mà, ai không ham không muốn, bởi vậy cho nên...hãy dừng lại đi, dù sao nó vẫn tốt hơn cố ăn thua với dân trong vụ này. /.

2lua

Nhu cầu bức thiết của cả một vùng ĐBSCL và 1 Cai Lậy cái nào bức thiết hơn? Tại sao lại làm đường TRÁNH khi mà dự án Cao tốc Trung Lương - Cần Thơ đã khởi động? Nếu nói vì Dân, vì lợi ích chung thì phải suy nghĩ nhé. Bây giờ tại sao không dời trạm vào TRÁNH? , vì dời vào đó chẳng thu được đồng nào vì không ai đi vào TRÁNH, và khi Cao tốc Trung Lương - Cần Thơ xong rồi thì đoạn TRÁNH kia chỉ thu phí từ việc cho Dân thuê phơi thóc. Và cái quan trọng nhất là có 7 dự án giống Cai Lậy, nếu Cai Lậy vỡ thì 7 cái kia cũng vỡ khi đó chắc sẽ "vỡ bình" mất thôi. Giờ bằng mọi cách phải giữ trạm thu phí ở QL1, nhờ all lực lượng bảo vệ, nhờ ngân hàng thu phí, rồi có ai đó thuê người lạ hù dọa luôn tài xế. Không công khai, minh bạch thì tôi có quyền nghi ngờ, chẳng có "thế lực thù địch" nào kích động tôi đâu nhé.

le kiet

Hết lòng vì dân là thế đấy, hết lòng vì tiền. Bằng mọi giá phải thu mới được. Coi thường dân quá.

Ngọc Hồng

Vậy là nhóm bhđx bị đưa vào sổ bìa đen theo dõi rồi.

Lê phúc

Sổ đen, sổ hồng, sổ đỏ cũng không sao!

Trần Duy An

Lẽ phải cân phải được trong xã hội văn minh, lẽ nào BOT Cai Lậy không hiểu hay cố chịu đấm để được ăn xôi?

Phạm Thanh Vũ

Cái BOT Cai Lậy này cố chịu đấm mà không biết xôi ăn không nữa?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM