Văn phòng điều phối Nông thôn mới TW tham quan dây chuyền xử lý rác Đa Phước

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Ba, ngày 30/11/2021 - 14:45

(PLO)-Ngày 29-11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã đón tiếp đoàn thẩm định liên ngành của Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương nhân dịp đoàn thẩm định để xét công nhận huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới.

Báo cáo với Đoàn thẩm định, đại diện Ban Giám đốc Công ty VWS, ông Dương Văn Cường (Giám đốc Hành chính) của VWS cho biết, hơn 10 năm qua, Công ty VWS đã luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, chính quyền TP.HCM và đặc biệt là xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) trong những hoạt động thiện nguyện bằng những việc làm rất ý nghĩa.

Cụ thể gần đây nhất, Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Hoa Kỳ đã tài trợ 1.250 máy tạo oxy cho Chính phủ Việt Nam để giúp bệnh nhân COVID-19 vượt qua đại dịch. Tại TP.HCM, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Công ty VWS đã tài trợ chương trình Quỹ Vì người nghèo TP.HCM nhiều năm liên tục để giúp đỡ người dân, giảm bớt bất hạn và nghèo khó.

Trưởng đoàn Nguyễn Minh Tiến - Chánh văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Trung ương cho biết: “Qua tham quan thực tế, chúng tôi nhận thấy quy trình xử lý rác thải tại đây được thực hiện bài bản. Đặc biệt, chúng tôi ghi nhận từ năm 2008, khi Công ty đầu tư các dây chuyền từ việc tạo phân compost, tái chế cũng như xử lý rác đã có nhiều cải thiện... Chúng tôi tin tưởng sau khi các công đoạn, dây chuyền của nhà máy kể cả vấn đề phát điện, sản xuất phân compost cũng như tái chế được đi vào vận hành ổn định, bền vững sẽ góp phần xử lý dứt điểm chất thải rắn trên địa bàn thành phố, góp phần để xã Đa Phước và huyện Bình Chánh đảm bảo môi trường bền vững, tiến tới đạt chuẩn huyện nông thôn mới”.

“Tại xã Đa Phước và huyện Bình Chánh, Công ty VWS luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong những việc từ thiện xã hội, như: trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo, cùng cực; tặng học Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo mồ côi; tham gia tài trợ nhu yếu phẩm và y tế cho địa phương phòng chống dịch COVID-19... Đặc biệt, công ty đã tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần xoá nghèo và giảm bớt gánh nặng cho địa phương trong chương trình thoát nghèo, góp phần tạo sự ổn định về kinh tế. Chúng tôi rất vinh dự đón tiếp Đoàn đến tham quan nhân dịp địa phương sắp được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới”, ông Dương Văn Cường nói.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại buổi tiếp đón Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước:

Ông Dương Văn Cường (người không đội nón) đang thuyết minh cho đoàn thẩm định về quy trình tiếp nhận chất thải ở Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Ông Romulo - Chuyên gia vận hành khu chôn lấp (áo đen) đang trao đổi với Đoàn thẩm định về quy trình xử lý rác

Kỹ sư của VWS thuyết mình quy trình xử lý nước rỉ rác bằng công nghệ Nano Hoa Kỳ

MẪN PHI

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Cần gói phi tài chính song hành với gói 350.000 tỉ

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Đối với gói 350.000 tỉ đồng này, chỉ khi nào các thủ tục, điều kiện tiếp cận không còn là rào cản thì khi đó doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế mới hấp thụ được. 

Djokovic: “Ếch chết tại miệng!”

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Khoe thông báo được miễn trừ y tế giữa lúc hàng triệu người dân Úc bị buộc tiêm vaccine khiến Novak Djokovic trở thành cái gai trong chiến dịch tiêm vaccine của nước Úc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục