Ưu tiên hạ cánh các chuyến bay chở vaccine COVID-19

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 16:19

(PLO)- Thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19 để rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo chất lượng vaccine.

 

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) nhận định với chính sách khuyến khích nhập khẩu vaccine COVID-19 của Chính phủ, thời gian tới số lượng các chuyến bay vận chuyển vaccine đến và quá cảnh qua Việt Nam sẽ gia tăng.

Theo đó, để đảm bảo cung cấp dịch vụ, hoạt động bay cho các chuyến bay vận chuyển vaccine an toàn, hiệu quả, VATM đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam về cho phép thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh các chuyến bay vận chuyển vaccine để rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo chất lượng vaccine.


VATM yêu cầu của tổ lái chuyến bay vận chuyển vaccine về việc bay tắt để rút ngắn thời gian bay. Ảnh: VNVC

Để nhận dạng các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19, VATM yêu cầu các hãng hàng không điền vào kế hoạch bay không lưu (FPL) “RMK/VACCINE” để thông báo chuyến bay đang vận chuyển vaccine.

“Do vaccine COVID-19 là mặt hàng có giá trị cao và quá trình vận chuyển tiềm ẩn các rủi ro do phải chuyên chở số lượng đá khô lớn kèm theo, việc nhận dạng chuyến bay đang vận chuyển vaccine là cần thiết để các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay có thể tập trung đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay này” -  VATM nhấn mạnh.

Phía VATM thông tin trường hợp đặc biệt, khi nhận được yêu cầu của tổ lái chuyến bay vận chuyển vaccine về việc bay tắt để rút ngắn thời gian bay, đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cho phép cơ sở điều hành bay điều hành theo phương án bay tắt nếu đảm bảo công tác hiệp đồng và an toàn bay.

Do tính cấp thiết của việc nhận dạng và ưu tiên không lưu cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19, Cục Hàng không đã chỉ đạo VATM tạo điều kiện ưu tiên trong công tác điều hành bay.

Đồng thời Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) bố trí cơ sở hạ tầng, tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19.

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục