UBND TP.HCM phê bình chủ đầu tư dự án metro số 2

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 14:26

(PLO)- UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc tập thể Lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM giai đoạn 2018 - 2019 đã để xảy ra chậm trễ ký kết, thực hiện hợp đồng với đơn vị Tư vấn IC.

Liên quan đến việc chậm trễ ký kết hợp đồng Tư vấn IC của dự án metro số 2, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR). Theo đó, UBND TP nêu rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân MAUR có liên quan đến việc chậm trễ ký kết hợp đồng Tư vấn IC.

Cụ thể, UBND TP có ý kiến: Phê bình nghiêm khắc tập thể Lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị giai đoạn 2018 - 2019 đã để xảy ra chậm trễ ký kết, thực hiện hợp đồng với đơn vị Tư vấn IC. Việc chậm trễ này làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dự án và uy tín của UBND TP với các nhà tài trợ và đối tác ngoại giao.

UBND TP giao tập thể MAUR rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc điều hành, quản lý các dự án. Đồng thời, đơn vị này cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của UBND TP có liên quan đến việc thực hiện các dự án xây dựng các tuyến đường sắt đô thị của TP.

UBND TP giao Trưởng ban MAUR tiếp tục theo dõi và chịu trách nhiệm người đứng đầu có liên quan trong trường hợp thanh tra, kiểm toán phát hiện các cá nhân có sai phạm trong việc ký kết hợp đồng với đơn vị Tư vấn IC và các dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị khác của TP.


ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục