UBND Hà Nội: Nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo sinh hoạt

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 - 15:32

(PLO)- Theo UBND TP Hà Nội nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Ngày 22-10, tại buổi giao ban báo chí, UBND TP Hà Nội đã cho biết thông tin trên. 

Theo đó, ông Vũ Đăng Định, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cho biết từ ngày 17-10 đến nay, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP lấy mẫu nước tại đầu nguồn, tại nhà máy, tại các bể chứa tăng áp, tại các vùng dân bị ảnh hưởng để tiến hành xét nghiệm nước hằng ngày. 

"Với kết quả xét nghiệm mẫu nước từ 16-10 đến ngày 21-10, các chỉ tiêu đều đạt quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT. Đến nay nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống" - ông Định cho biết.


Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy, UBND TP Hà Nội cho biết nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo sinh hoạt ăn, uống. Ảnh: AH

Các kết quả xét nhiệm, Sở Y tế đã thông tin công khai hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố vẫn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. 

Tuy nhiên, theo Chánh văn phòng UBND TP, để đáp ứng yêu cầu của nhân dân, TP đã chỉ đạo Công ty Nước sạch Hà Nội, Công ty CP Viwaco, Công ty Nước sạch Hà Đông... tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe téc và bình nước 20 lít cho người dân nào có nhu cầu. 

Đề nghị người dân trong vùng cấp nước sông Đà khi phát hiện bất kỳ hiện tượng bất thường nào điện thoại ngay đến số 0903461980. Đồng thời, tổ chức cá nhân nào chưa súc xả, thau rửa đề nghị tiếp tục thau rửa và đến hết ngày 31-10 sẽ chấm dứt công việc này. Đề nghị Công ty CP nước sạch sông Đà tiếp tục cung cấp nước miễn phí hết ngày 31-10.

AN HIỀN

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục