Tuyến xe buýt đầu tiên ở TP.HCM hoạt động trở lại

Đô thị

Tuyến xe buýt đầu tiên ở TP.HCM hoạt động trở lại

(PLO)- Sau một thời gian tạm ngưng bởi dịch COVID-19, ngày 28-2, tuyến xe buýt đầu tiên tại TP.HCM đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Bản tin liên quan

Tuyến xe buýt đầu tiên tại TP.HCM hoạt động trở lại là tuyến không trợ giá lộ trình Bến xe Chợ Lớn TP.HCM và Bến xe Biên Hòa Đồng Nai.

tuyen-1-xe-buyt-dau-tien-hoat-dong
Đây là tuyến xe buýt đầu tiên của TP.HCM hoạt động kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội. 

2- tuyen-xe-buyt-dau-tien-hoat-dong
Toàn bộ tài xế, tiếp viên phải mang khẩu trang.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở GTVT TP.HCM cũng thông tin rộng rãi việc hoạt động trở lại đối với tuyến xe buýt số 5, lộ trình từ Bến xe Chợ Lớn tới Bến xe Biên Hòa. Theo đó, lộ trình của tuyến sẽ không thay đổi gì so với trước. 

3- tuyen-xe-buyt-dau-tien-hoat-dong
Hành khách lên xe đều được đo thân nhiệt. 

4- tuyen-xe-buyt-dau-tien-hoat-dong
Đồng thời, xe phải được khử trùng trước và sau khi đón khách.


Trung tâm Quản lý giao thông công cộng yêu cầu HTX Quyết Thắng và Công ty Vĩnh Phú (đơn vị đảm nhận tuyến xe buýt số 5) phải đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch COVID-19 do UBND TP.HCM ban hành.

Đồng thời, các đơn vị trên cũng được yêu cầu phải thực hiện đầy đủ theo quy định của Bộ GTVT về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như tài xế, nhân viên và hành khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

BÀI & ẢNH: ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Dịu

Hiện tại thì th hcm đã cho các tuyến xe buýt ở tỉnh khác chạy vào thành phố chưa ạ

Bien

Có thể nói tuyến xe buýt số 5 này là xe buýt liên tỉnh từ Bến xe Chợ Lớn TP. HCM và Bến xe Biên Hoà Đồng Nai và ngược lại nhưng xe thì rất cũ kỹ (nhìn hình thì sẽ rõ), khi vào nội thành ĐBP - VTS... Thì nhã khói đen rất ô nhiễm môi trường. Loại xe này TP HCM đã cho loại biên ở tuyến 150 thay thế bằng xe chay bằng gaz nhưng không tại tuyến này vẫn còn được chạy vào nội thành TPHCM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM