Từ trưa nay, người dân Lâm Đồng muốn về quê lưu ý điều này

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 11:57

(PLO)- Tỉnh Lâm Đồng không tiếp nhận người tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác từ vùng dịch nếu không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên và đăng ký theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hỏa tốc gửi Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, TP về việc hỗ trợ các trường hợp ưu tiên về địa phương.

Theo đó, từ 12 giờ hôm nay (29-7), UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các huyện, TP tuyệt đối không tiếp nhận đối với các trường hợp tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác (không liên hệ, đăng ký với chính quyền địa phương để tổ chức đón theo quy định).


UBND tỉnh Lâm Đồng không tiếp nhận các trường hợp tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân. Ảnh: THU TRINH.

Theo đó, đối với trường hợp có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian này phải thuộc nhóm đối tượng ưu tiên: Người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đối tượng này phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về địa phương.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND huyện, TP hướng dẫn công dân thuộc đối tượng ưu tiên đăng ký danh sách, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, tuổi, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại, địa điểm đón…).

Đồng thời, kiểm tra, rà soát đối tượng, lập danh sách và tổ chức đón công dân thuộc đối tượng ưu tiên về địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và phòng, chống dịch bệnh theo quy định. 

Các đơn vị đảm bảo đầy đủ nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất cho công dân khi trở về được xét nghiệm, cách ly tập trung, điều trị bệnh…theo đúng quy định trước khi thực hiện. Ngoài ra cơ sở cần tổ chức cách ly đảm bảo đúng theo quy định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

THU TRINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục